Sở GD-ĐT TPHCM có văn bản hướng dẫn các trường THCS về thực hiện công tác tư vấn, hướng dẫn cho phụ huynh và học sinh sau tốt nghiệp THCS.

Theo đó, hiệu trưởng các trường THCS có trách nhiệm hướng dẫn cho phụ huynh và học sinh các quy định về xét tốt nghiệp THCS, đăng ký nguyện vọng tuyển sinh lớp 10 THPT cũng như hướng nghiệp học sinh sau THCS theo chủ trương chung của TP, một số quy định về chế độ ưu tiên, khuyến khích, chế độ tuyển thẳng…

Tải: Cơ hội chuyển tiếp Đại học và Du học cùng SITC

Văn bản hướng dẫn đặc biệt lưu ý, giáo viên chủ nhiệm có trách nhiệm tư vấn cho phụ huynh và học sinh chọn nguyện vọng thi tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập phù hợp với năng lực học tập của bản thân, gần nơi cư trú để thuận lợi cho việc tiếp tục đi học khi trúng tuyển, giảm áp lực giao thông theo chủ trương của TP.

Đối với các trường hợp học sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 THPT xa nơi cư trú, trường THCS tư vấn riêng với phụ huynh học sinh, đề nghị phụ huynh chứng minh điều kiện đảm bảo cho học sinh học tập tại trường đã đăng ký theo nguyện vọng, không thay đổi nguyện vọng khi đã trúng tuyển (có thực hiện biên bản tư vấn giữa ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm với phụ huynh học sinh).

Kết quả thi sẽ được công bố vào ngày 27-7. Thí sinh có thể nộp đơn xin phúc khảo trong 3 ngày từ 27 đến 29-7.

Năm học 2020-2021, TPHCM thực hiện tuyển thẳng vào lớp 10 THPT công lập đối với các trường hợp học sinh đã học lớp 9 tại các trường THCS có hồ sơ hợp lệ, có đủ điều kiện xét tuyển thẳng như học sinh khuyết tật; học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh THCS và THPT.

Ngoài ra, năm nay, các trường THPT ngoài công lập thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển, không tổ chức thi tuyển hoặc kiểm tra trình độ dưới bất cứ hình thức nào.

Theo https://www.sggp.org.vn/