SITC TỰ HÀO LÀ ĐỐI TÁC UY TÍN CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI CHÂU ÂU VÀ ĐÔNG NAM Á

Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC)

Trong xu thế hội nhập quốc tế về giáo dục, trường Trung cấp Công nghệ thông tin - SITC đã triển khai thành công các chương trình hợp tác đào tạo với đối tác là các trường đại học uy tín thuộc các quốc gia tiên tiến. 

Đào tạo hợp tác quốc tế nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển về chất và lượng của giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong nước, tạo điều kiện học hỏi, giao lưu, tiếp cận với những tiến bộ của văn minh thế giới, mở ra cơ hội cho học sinh tiếp thu kiến thức, rèn luyện kỹ năng và trau dồi phẩm chất để phát triển toàn diện... Đồng thời, các hoạt động này cũng giúp SITC ngày càng hoàn thiện chất lượng đào tạo, năng lực quản lý và tư duy quốc tế, ngang tầm với các nước trong khu vực.

Hiện tại, nhà trường đang triển khai thực hiện nhiều chương trình hợp tác như:

Chương trình hợp tác 2+2

Chương trình du học theo hình thức 2+2 tại Trường Trung cấp Công nghệ thông tin Sài Gòn - SITC là chương trình hợp tác đào tạo bậc đại học giữa SITC và các trường đại học nước ngoài có liên kết với trường như Đại học Bangkok (Thái Lan), Đại học Songgok (Hàn Quốc), Đại học A Coruna (Tây Ban Nha). 

Toàn bộ chương trình học trong vòng 4 năm:

  • 2 năm đầu các em sẽ học tại SITC nâng cao trình độ tiếng Anh theo chuẩn du học để bổ sung kiến thức nền cần thiết cho ngành học 
  • 2 năm tiếp theo các em sẽ chuyển tiếp du học sang các trường đối tác nước ngoài của SITC để hoàn thành chương trình học còn lại.

 

Chương trình du học toàn phần tại các trường đại học tại SITC

Đây là những suất học bổng hấp dẫn mà Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC) và các trường Đại học đối tác trên thế giới mong muốn đem đến những “Cơ hội vàng” cho các bạn trẻ tài năng ấp ủ ước mơ du học với chi phí hợp lý nhằm giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình. 

Theo đó, học sinh SITC có cơ hội được miễn phí toàn bộ chi phí học tập tại các trường Đại học đối tác của SITC cho đến khi hoàn thành xong chương trình học bậc Đại học.

 

Chương trình học kì hè tại nước ngoài

Chương trình du học học kỳ hè tại nước ngoài mà Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC) mang đến là khóa học chuyên sâu ngắn hạn tại các trường Đại học nước ngoài có sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, nhằm mục tiêu nâng cao trình độ tiếng Anh của học sinh, mặt khác giúp các em có cơ hội giao lưu tìm hiểu văn hóa về đất nước mới.

Chuyến đến thăm và học tập tại một đất nước trong mùa hè sẽ mang đến cho học sinh những trải nghiệm tuyệt vời về cả tư duy lẫn kỹ năng sống, giúp các em phát triển độc lập, trưởng thành và tự tin hơn.

 

Chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên

Chương trình trao đổi tạo cho học sinh, giáo viên của Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC) cơ hội học tập, làm việc… tại các trường Đại học đối tác nước ngoài trong một hoặc hai học kỳ với chi phí tương đương như ở Việt Nam. Song song đó, giảng viên, sinh viên của các trường Đại học nước ngoài cũng sẽ đến giảng dạy và học tập tại SITC.

Đây không chỉ là cơ hội để học sinh Việt Nam có cơ hội học tập và làm việc cùng giảng viên, sinh viên nước bạn, chia sẻ và học tập kinh nghiệm lẫn nhau, nâng cao trình độ và phát triển bản thân, mà còn giúp các em mở rộng tri thức, hiểu biết thêm về nền văn hóa các nước.

 

Chương trình thực hiện chung các đề tài nghiên cứu khoa học

Hàng năm, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn luôn chủ trương hướng học sinh, sinh viên Việt Nam đến những chương trình nghiên cứu và thực hiện các bài báo cáo khoa học nhằm vận dụng kiến thức đã học vào từng trường hợp cụ thể, kết hợp với sự thông minh sáng tạo của bản thân để tạo ra nhiều giá trị cho nền giáo dục Việt Nam nói riêng và cộng đồng nói chung.

Với mục tiêu theo sát định hướng này và mang lại thêm nhiều giá trị giáo dục khác, SITC còn mong muốn sinh viên của mình có cơ hội cộng tác làm việc với các sinh viên nước bạn trong những đề tài nghiên cứu ấy. 

Từ đó, chương trình thực hiện chung các đề tài nghiên cứu khoa học đã ra đời, nhằm mục tiêu gắn kết những sinh viên tài năng từ những quốc gia khác nhau về cùng hoạt động trong một công trình khoa học, giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm.
 

Asset 5