Hợp tác Quốc tế

SITC TỰ HÀO LÀ ĐỐI TÁC UY TÍN CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI CHÂU ÂU VÀ ĐÔNG NAM Á

Trong xu thế hội nhập quốc tế về giáo dục, Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC) đã triển khai thành công các chương trình hợp tác đào tạo với đối tác là các trường đại học uy tín thuộc các quốc gia tiên tiến trên thế giới.

Đào tạo hợp tác quốc tế nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển về chất và lượng của giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong nước, tạo điều kiện học hỏi, giao lưu, tiếp cận với những tiến bộ của văn minh thế giới, mở ra cơ hội cho học sinh tiếp thu kiến thức, rèn luyện kỹ năng và trau dồi phẩm chất để phát triển toàn diện... Đồng thời, các hoạt động này cũng giúp SITC ngày càng hoàn thiện chất lượng đào tạo, năng lực quản lý và tư duy quốc tế, ngang tầm với các nước trong khu vực.

Hiện tại, nhà trường đang triển khai thực hiện nhiều chương trình hợp tác như:

 

Chương trình du học toàn phần tại các trường đại học tại SITC

Đây là những suất học bổng hấp dẫn mà SITC và các trường đại học đối tác trên thế giới mong muốn đem đến những “Cơ hội vàng” cho các bạn trẻ tài năng, ấp ủ ước mơ du học với chi phí hợp lý, nhằm giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình.  

Theo đó, học sinh SITC có cơ hội được miễn phí toàn bộ chi phí học tập tại các trường đại học đối tác của SITC cho đến khi hoàn thành xong chương trình học bậc đại học.

 

Chương trình học kỳ hè tại nước ngoài

Chương trình du học học kỳ hè tại nước ngoài mà SITC mang đến là khóa học chuyên sâu ngắn hạn tại các trường đại học nước ngoài có sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, nhằm mục tiêu nâng cao trình độ tiếng Anh của học sinh, mặt khác giúp các em có cơ hội giao lưu tìm hiểu về văn hóa đất nước mới.

Chuyến đến thăm và học tập tại một đất nước trong mùa hè sẽ mang đến cho học sinh những trải nghiệm tuyệt vời về cả tư duy lẫn kỹ năng sống, giúp các em phát triển độc lập, trưởng thành và tự tin hơn.

 

Chương trình trao đổi giáo viên và sinh viên

Chương trình trao đổi đem đến cho học sinh, giáo viên SITC cơ hội học tập, làm việc… tại các trường đại học đối tác nước ngoài trong một hoặc hai học kỳ với chi phí tương đương như ở Việt Nam. Song song đó, giảng viên, sinh viên của các trường đại học nước ngoài cũng sẽ đến giảng dạy và học tập tại SITC.

Đây không chỉ là cơ hội để học sinh Việt Nam có cơ hội học tập và làm việc cùng giảng viên, sinh viên nước bạn, chia sẻ và học tập kinh nghiệm lẫn nhau, nâng cao trình độ và phát triển bản thân, mà còn giúp các em mở rộng tri thức, hiểu biết thêm về nền văn hóa các nước.

 

Chương trình thực hiện chung các đề tài nghiên cứu khoa học

Hàng năm, Bộ GD-ĐT vẫn luôn chủ trương hướng học sinh, sinh viên Việt Nam đến những chương trình nghiên cứu và thực hiện các bài báo cáo khoa học nhằm vận dụng kiến thức đã học vào từng trường hợp cụ thể, kết hợp với sự thông minh sáng tạo của bản thân các em để tạo ra nhiều giá trị cho nền giáo dục Việt Nam nói riêng và cộng đồng nói chung.

​​​​​​​

Với mục tiêu theo sát định hướng này và mang lại nhiều giá trị giáo dục khác, SITC mong muốn học sinh của trường có cơ hội cộng tác làm việc với các sinh viên nước bạn trong những đề tài nghiên cứu ấy. ​​​​​​​

Từ đó, chương trình thực hiện chung các đề tài nghiên cứu khoa học đã ra đời, nhằm mục tiêu gắn kết những sinh viên tài năng từ những quốc gia khác nhau về cùng hoạt động trong một công trình khoa học, giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm.
 

Đối tác của chúng tôi

VASS - Vietnamese American School SystemVASS - Vietnamese American School System

Hệ thống Trường Việt Mỹ VASS (Vietnamese American School System) là Trường tiên phong trong 15 năm qua áp dụng thành công mô hình đào tạo: 1 Học Phí 3 Chương Trình. 

Với kinh nghiệm 15 năm đào tạo song ngữ ở tất cả  các cấp học từ Mầm Non, Tiểu học và Trung học, trong nhiều năm qua, VASS đã liên tục được Sở Giáo dục & Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh  khen thưởng thành tích tốt trong việc dạy và học, là ngôi trường ươm mầm cho nhiều tài năng và thủ khoa các cuộc thi Việt Nam và Quốc tế.

​​​​​​​

Tìm hiểu 
Đại học BangkokĐại học Bangkok

Đại học Bangkok là một trong những trường đại học tư thục lớn và lâu đời nhất của Thái Lan, hoạt động dưới sự tài trợ của Quỹ tài trợ Đại học Bangkok. Với công nghệ hiện đại, sự đầy đủ về trang thiết bị phục vụ học tập trong tất cả các lĩnh vực cùng đội ngũ giảng viên, giáo sư Thái Lan và nước ngoài đầy năng lực, trình độ chuyên môn cao, giúp cho Đại học Bangkok trở thành một đơn vị giáo dục bậc đại học và sau đại học xuất sắc, là nơi hội tụ kiến thức của quá trình nghiên cứu khoa học của nhiều chuyên ngành khác nhau.

Tìm hiểu 
Đại học A CorunaĐại học A Coruna

Đại học Coruna là một ngôi trường hiện đại toạ lạc tại thành phố cảng A Coruna xinh đẹp nằm ở vùng Galicia phía Bắc Tây Ban Nha. Với mục tiêu quản lý và phổ cập kiến thức văn hoá, khoa học, công nghệ và phát triển chuyên môn thông qua nghiên cứu và giảng dạy.Trong những năm gần đây, nhà trường đã phát triển một cộng đồng năng động, đa dạng, được hình thành trong nhiều lĩnh vực. Hầu hết các cơ sở mở rộng xung quanh hai khuôn viên: khuôn viên tại A Coruna, bao gồm khuôn viên nhỏ Zapateira, Elvina, Oza và Riazor; và khuôn viên tại Ferrol.

Tìm hiểu 
Asset 5