Tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác đào tạo, Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC) đã tiến hành Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Giáo dục Tâm Việt. Chương trình hợp tác sẽ mở ra cánh cửa mới cho học sinh của SITC, không chỉ được trang bị kiến thức, kỹ năng và thái độ để du học Nhật Bản mà còn được tiếp cận với những cơ hội nghề nghiệp tại Nhật Bản.

Đến tham dự Lễ ký kết có sự tham gia của đại diện hai bên đơn vị. Về phía Công ty Cổ phần Giáo dục Tâm Việt, có sự tham gia của Tổng Giám đốc: TS. Dương Văn Bình (Tổng Giám đốc), Ông Takahashi Masashi (Phó Tổng Giám đốc), Ông Vũ Thanh Thuỷ (Phó Tổng Giám đốc), Bà Trần Hương Giang (Giám đốc chuyên môn - Viện Nghiên cứu & Đào tạo Tâm Việt), Bà Nguyễn Trần Bích Chi (TP Tuyển sinh Giải pháp việc làm), Bà Nguyễn Phi Phúc Ngọc (TP Tuyển sinh Đào tạo & Du học).

Về phía Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC) có sự tham gia của TS. Huỳnh Bá Lân (Chủ tịch Hội đồng Trường), PGS. TS. Lê Văn Nam (Thành viên Hội đồng Trường), TS. Trần Lưu Cường (Hiệu trưởng), ThS. Hoàng Thị Minh Phương (Phó Hiệu trưởng), ThS. Nguyễn Văn Khanh (Phó Hiệu trưởng), ThS. Trần Minh Nhựt (Trưởng Phòng Đào tạo), ThS. Nguyễn Quang Dũng (Trưởng Ngành CNTT), ThS. Trần Thanh Diệp (Trưởng Ngành Tiếng Anh) cùng các em học sinh khóa 22, 23 của nhà trường. 

Công ty Cổ phần Giáo dục Tâm Việt hay còn gọi là Tâm Việt Group được sáng lập tại thành phố Osaka vào năm 2010, hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo ngôn ngữ và văn hóa Nhật, phái cử nguồn nhân lực Việt Nam đi du học và làm việc tại Nhật Bản và cung cấp dịch vụ thông phiên dịch tiếng Nhật cho các sự kiện ngoại giao, kinh tế, văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Tâm Việt Group theo đuổi sứ mệnh xây dựng một hệ sinh thái giáo dục Việt Nam dựa trên triết lý giáo dục nhân văn, sáng tạo và thích ứng, là sự kết hợp giữa tinh hoa trí tuệ nhân loại và giá trị bản sắc dân tộc.

Các sáng lập viên của Tâm Việt nhận thấy nguồn nhân lực Việt Nam khi bước ra thế giới thường khó hòa nhập và làm việc kém hiệu suất vì thiếu kỹ năng mềm, tư duy thích ứng và đặc biệt do chưa hiểu biết sâu sắc ngôn ngữ, văn hóa nước bạn. Vì vậy, Công ty cổ phần Giáo dục Tâm Việt đã được thành lập tại Việt Nam với sứ mệnh đào tạo sâu Nhật ngữ, văn hóa và tư duy Nhật, kỹ năng mềm. Trường Nhật Ngữ Tâm Việt cũng ra đời sau đó để tất cả người dân mọi độ tuổi có cơ hội học ngoại ngữ sớm hơn. 

Sau quá trình tìm hiểu, Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC) đã tiến tới ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Giáo dục Tâm Việt với mong muốn cùng nhau phát triển, góp phần mang đến môi trường giáo dục toàn diện cho người học.

Các nội dung hợp tác bao gồm:

  • Giới thiệu, định hướng và hỗ trợ việc làm tại Nhật Bản cho học sinh của SITC.
  • Hợp tác đào tạo tiếng Nhật, kỹ năng mềm và các kiến thức, kỹ năng cần thiết khi đi du học hoặc làm việc tại Nhật Bản.
  • Nâng cao các kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn và giúp cho người học trang bị kiến thức chuyên ngành và kỹ năng hành nghề phù hợp với yêu cầu công việc trong các ngành sản xuất và kinh doanh.
  • Tạo điều kiện cho học sinh tìm hiểu thực tế môi trường doanh nghiệp và định hướng nghề nghiệp.
  • Thiết lập mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản trong và ngoài nước.

Với mục tiêu chung là nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, SITC tin tưởng rằng sự kết hợp giữa kiến thức chuyên môn và khả năng ngôn ngữ sẽ tạo nên một lực lượng lao động trẻ đầy tài năng và sẵn sàng cho thị trường quốc tế. SITC mong đợi những thành quả xuất sắc từ mối quan hệ hợp tác này giữa Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn và Công ty Cổ phần Giáo dục Tâm Việt, và cam kết sẽ cung cấp mọi nguồn lực cần thiết để hỗ trợ người học của hai đơn vị được phát triển toàn diện.

Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin (SITC) là ngôi trường giáo dục chất lượng, ngôi nhà của kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, sở hữu nhiều ưu thế vượt trội, mang đến hướng đi mới cho các em học sinh với hệ Phổ thông Trung cấp 9+, tối ưu hóa thời gian học 3 năm nhận 2 bằng (Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng Trung cấp nghề chính quy). Hiện SITC đang tuyển sinh dành cho đối tượng là các em học sinh tốt nghiệp lớp 9. Các em sẽ được học nghề song song văn hóa 7 môn THPT.

SITC đang là nơi được nhiều phụ huynh tin tưởng, lựa chọn cho con theo học với 8 ngành đào tạo hàng đầu: Công nghệ Thông tin (Ứng dụng phần mềm), Thiết kế Đồ họa (Tin học ứng dụng), Quản lý Doanh nghiệp (Định hướng Kế toán Doanh nghiệp/Digital Marketing), Tiếng Anh, Quản trị Khách sạn, Nghiệp vụ Bán hàng, Công nghệ Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông, Công nghệ Kỹ thuật Phần cứng Máy tính.

Năm học 2024-2025, nhà trường dự kiến mở thêm 3 ngành đào tạo ngôn ngữ mới, bao gồm: Tiếng Nhật, Tiếng Đức, Tiếng Trung Quốc. Và việc ký kết hợp tác với Tâm Việt đã tạo nền tảng vững chắc để nhà trường có thêm nguồn lực cần thiết tổ chức các chương trình đào tạo thích nghi với nhu cầu thực tiễn của nhà tuyển dụng lao động. Các em học sinh của SITC sẽ được đào tạo nghề nghiệp vững chắc, thành thạo Tiếng Anh, được ưu đãi học phí cố định toàn khóa.

 

 

 


Bài viết khác
Bạn đã sẵn sàng chưa?

Chương trình tuyển sinh 2024

Lựa chọn mới, tương lai mới
  • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG
  • MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP NĂNG ĐỘNG, HIỆN ĐẠI
  • TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG
  • SẴN SÀNG CHINH PHỤC CƠ HỘI MỚI
hocsinh

Để có thông tin nhanh nhất!

Đừng bỏ lỡ những sự kiện hoạt động và chương trình học tập của trường
Asset 5