Thời gian gần đây, hệ đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp (Trung học chuyên nghiệp) rất nhiều các bạn học sinh và phụ huynh quan tâm và lựa chọn. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo của hệ trung cấp chuyên nghiệp, các bạn sẽ được cấp một bằng trung cấp. Vậy giá trị của bằng Trung cấp chuyên nghiệp như thế nào? 

Chứng thực tay nghề, trình độ chuyên môn

Cũng giống như bằng của các hệ học khác như Đại học và Cao đẳng, bằng trung cấp có giá trị chứng thực tay nghề và trình độ chuyên môn của người học. Bằng Trung cấp là một minh chứng cho việc các bạn đã trải qua quá trình học tập, rèn luyện bài bản và có đầy đủ các kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng nghiệp vụ nghề.

 

Tải: Top 5 trường Trung cấp tốt nhất TP.HCM

 

Cơ hội tìm kiếm việc làm

Chương trình đào tạo của hệ Trung cấp thường chú trọng đến thời gian thực hành, kết hợp lý thuyết với thực hành, thực tế, bám sát yêu cầu thực tiễn của nhà tuyển dụng. Vì vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp có cái nhìn thực tế về công việc và tích lũy kinh nghiệm, đảm bảo có thể đáp ứng công việc của doanh nghiệp ngay sau khi ra trường.

Doanh nghiệp ngày nay có xu hướng tuyển dụng lao động có bằng trung cấp vì những người này có cái nhìn thưc tế về công việc và đã được đào tạo thực hành chuyên môn, ra trường có thể làm việc ngay, doanh nghiệp không phải tốn thời gian và nguồn lực để đào tạo.

Ngoài ra, thời gian đào tạo Trung cấp chỉ kéo dài tối đa 3 năm đối với những bạn học Trung cấp sau khi tốt nghiệp cấp 2. Vì thế, so với những bạn đồng trang lứa chọn lựa bậc học khác, bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn khi được tiếp xúc với công việc từ sớm, có cơ hội rèn luyện tay nghề thành thạo và tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tế. Đây cũng chính là điều kiện để bạn dễ tìm được việc làm và nhanh chóng thăng tiến trong công việc.

Cơ hội vào Đại học, Cao đẳng

Bộ GD-ĐT đã ban hành Công văn số 3645/ BGDĐT-GDCN về việc công nhận bằng trung cấp chuyên nghiệp có thể thay thế bằng THPT để học lên các bậc học cao hơn. Theo đó, trường hợp người đã có bằng TCCN nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT, nếu đã học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa phổ thông trong chương trình đào tạo của hệ trung cấp, bằng trung cấp chuyên nghiệp nói trên có thể được sử dụng để tham gia kỳ thi THPT quốc gia nhằm xét tuyển đại học, cao đẳng hoặc học liên thông lên cao đẳng, đại học. Trong tuyển dụng, bằng TCCN có giá trị tương đương như bằng THPT.


Bài viết khác
Bạn đã sẵn sàng chưa?

Chương trình tuyển sinh 2024

Lựa chọn mới, tương lai mới
  • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG
  • MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP NĂNG ĐỘNG, HIỆN ĐẠI
  • TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG
  • SẴN SÀNG CHINH PHỤC CƠ HỘI MỚI
hocsinh

Để có thông tin nhanh nhất!

Đừng bỏ lỡ những sự kiện hoạt động và chương trình học tập của trường
Asset 5