Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM sẽ mở cổng cho học sinh lớp 9 đăng ký trực tuyến thi vào lớp 10 từ ngày 10-4 đến 8-5.

Đây là thông báo mới nhất về việc tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2023-2024 ở TP.HCM.

Thông tin về việc thi vào lớp 10 ở TP.HCM, ông Lê Hoài Nam - phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM - cho biết: "Các em học sinh lớp 9 sẽ có 28 ngày để đăng ký trực tuyến thi vào lớp 10 công lập.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM sẽ mở cổng cho học sinh lớp 9 đăng ký từ ngày 10-4 đến 8-5. Sau khi kết thúc thời gian đăng ký nguyện vọng thi vào lớp 10, sở sẽ thống kê, rà soát, tổng hợp số liệu nguyện vọng của thí sinh.

Dự kiến 16h ngày 12-5, sở sẽ công bố số liệu học sinh đăng ký nguyện vọng 1".

Theo ông Nam, các thí sinh sẽ điều chỉnh nguyện vọng thi vào lớp 10 nếu có nhu cầu. Việc điều chỉnh nguyện vọng cũng sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến từ ngày 15 đến 21-5.

Theo kế hoạch tuyển sinh lớp 10 của UBND TP.HCM, học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở năm học 2022 - 2023 tại TP.HCM đều được tham gia dự thi vào lớp 10 công lập.

Học sinh sẽ được đăng ký ba nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để thi tuyển vào lớp 10.

Ngoài ra, học sinh còn được đăng ký bốn nguyện vọng vào lớp 10 chuyên và lớp 10 không chuyên trong trường chuyên, hai nguyện vọng vào lớp 10 tích hợp ở các trường THPT có tuyển sinh lớp tích hợp.

UBND TP.HCM lưu ý các học sinh cần lựa chọn đăng ký nguyện vọng gần nơi cư trú. Tránh trường hợp trúng tuyển nhưng không nộp hồ sơ, học sinh không được thay đổi nguyện vọng sau thời gian cho phép điều chỉnh nguyện vọng và sau khi có kết quả trúng tuyển.

Các thí sinh sẽ thi tự luận ba môn: ngữ văn, toán và ngoại ngữ vào ngày 6 và 7-6-2023. Thí sinh thi vào lớp 10 chuyên sẽ thi thêm môn chuyên, thí sinh dự tuyển vào lớp 10 tích hợp chưa học tích hợp ở bậc trung học cơ sở sẽ thi thêm môn tích hợp vào chiều 7-6.

Thời gian làm bài thi: môn ngữ văn, môn toán: 120 phút/môn thi; môn ngoại ngữ: 90 phút.

Điểm bài thi là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi, điểm bài thi được tính theo thang điểm từ điểm 0 đến điểm 10, điểm lẻ đến 0,25.

 

 

Nguồn: Tuổi  Trẻ.


Bài viết khác
Bạn đã sẵn sàng chưa?

Chương trình tuyển sinh 2024

Lựa chọn mới, tương lai mới
  • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG
  • MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP NĂNG ĐỘNG, HIỆN ĐẠI
  • TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG
  • SẴN SÀNG CHINH PHỤC CƠ HỘI MỚI
hocsinh

Để có thông tin nhanh nhất!

Đừng bỏ lỡ những sự kiện hoạt động và chương trình học tập của trường
Asset 5