Thí sinh thi tuyển vào lớp 10 công lập của TP HCM phải đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng qua app.

Ngày 6/4, ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, cho hay năm nay thành phố thực hiện tuyển sinh đầu cấp trực tuyến hoàn toàn. Do đó, việc đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng vào lớp 10 cũng được thực hiện thông qua ứng dụng (app).

Để tải app, phụ huynh, học sinh vào kho ứng dụng trên điện thoại di động thông minh (CH Play trên điện thoại hệ điều hành Android hoặc App Store đối với iPhone, iPad), nhập nội dung tìm kiếm là TS10 và cài đặt.

Hướng dẫn tải app đăng ký nguyện vọng vào lớp 10. Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM

Từ ngày 15/4, các trường THCS sẽ cung cấp tài khoản đăng ký và hướng dẫn cho học sinh lớp 9 hoặc phụ huynh.

Phụ huynh, học sinh sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 công lập qua app từ ngày 10/4 đến hết 8/5. Sau đó, Sở thống kê, rà soát và tổng hợp số liệu nguyện vọng đăng ký của thí sinh.

Dự kiến ngày 12/5, Sở công bố số liệu ban đầu về số thí sinh đăng ký nguyện vọng 1. Trên cơ sở đó, thí sinh có thể tính toán tỷ lệ chọi và có một tuần để điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, từ 15 đến 21/5.

"Phụ huynh và học sinh không sử dụng thiết bị công nghệ hoặc còn lúng túng trong việc đăng ký trực tuyến sẽ được nhà trường hỗ trợ", ông Cang cho biết.

Năm nay, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập ở TP HCM diễn ra vào ngày 6, 7/6 với ba môn Toán, Ngữ văn (120 phút) và Ngoại ngữ (90 phút).

Số thí sinh tốt nghiệp THCS dự tính khoảng 100.000. Các em được đăng ký ba nguyện vọng vào trường THPT (trừ chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa và Phổ thông Năng khiếu) và không được đổi nguyện vọng sau khi trúng tuyển.

Năm 2022, chỉ tiêu của 114 trường công lập ở TP HCM khoảng 65.000 - 70.000. Toàn thành phố có 92.700 em thi vào lớp 10 công lập, khoảng 45% số em đạt điểm dưới trung bình ở môn Toán, tiếng Anh. Tỷ lệ này ở môn Văn là 10,5%.

 

 

Nguồn: Vnexpress


Bài viết khác
Bạn đã sẵn sàng chưa?

Chương trình tuyển sinh 2024

Lựa chọn mới, tương lai mới
  • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG
  • MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP NĂNG ĐỘNG, HIỆN ĐẠI
  • TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG
  • SẴN SÀNG CHINH PHỤC CƠ HỘI MỚI
hocsinh

Để có thông tin nhanh nhất!

Đừng bỏ lỡ những sự kiện hoạt động và chương trình học tập của trường
Asset 5