Ngày nay, trong quan niệm của rất nhiều phụ huynh và học sinh có học lực trung bình khá, việc học trung cấp chỉ nhằm mục đích có được cái nghề với mức lương trung bình đủ sống, thay vì hi vọng học lên bậc cao hơn để có được công việc và tương lai tốt hơn. Đây thậm chí đã trở thành mục tiêu đào tạo mũi nhọn của rất nhiều trường trung cấp hiện nay.

Tuy nhiên, với SITC, nhà trường luôn tin tưởng rằng việc xác định được nghề nghiệp để theo học ngay khi còn trên ghế cấp 2, cấp 3 là điều hoàn toàn đúng đắn và thực tế, nhưng làm “thợ” hay “thầy” chỉ khác nhau ở quyết định sau trung cấp, học sinh sẽ nắm bắt được cơ hội tiếp tục học tập để phát triển bản thân để tìm kiếm những vị trí tốt hơn trong xã hội hay tự giới hạn mình trong khoảng làm việc chỉ để đủ trang trải cuộc sống.

Với SITC: Học nghề không chỉ để được nghề

Có phụ huynh chia sẻ rằng “Con tôi học không tốt lắm, chắc chẳng học nổi đâu nên học xong cái nghề rồi kiếm việc thôi” hay “Đã học trung cấp lại còn vào đại học làm gì?”. Những suy nghĩ này có lẽ đúng, nhưng chỉ với những học sinh không chịu cố gắng, còn với những em có tinh thần học tập tốt nhưng kết quả không như mong đợi thì đây lại là suy nghĩ giết chết tương lai của các em. Việc kết quả học tập chỉ đạt mức trung bình khá có thể đến từ việc các em phải học quá nhiều môn học và không phải môn nào cũng gợi sự hứng thú cũng là môn sở trường của em. Dù cố gắng, nhưng việc phải “bơi” trong mớ kiến thức quá lớn khiến các em bị tụt lại phía sau so với các bạn cùng lớp, nản lòng và không muốn tiếp tục học.

Ở SITC, việc học văn hóa vốn đã không còn nặng nề như khi học cấp 2 hay cấp 3 vì các em học sinh chỉ cần tập trung vào 3 môn học chính là Văn, Toán, Anh – những môn học có tính áp dụng vào thực tế cũng như các kỹ năng mềm phù hợp với yêu cầu của xã hội, bên cạnh việc học nghề. Phương pháp giảng dạy theo sát năng lực từng em học sinh, đảm bảo các em có thể hiểu bài ngay trên lớp mà không cần phải đi học thêm bên ngoài, tiết kiệm thời gian, chi phí, cũng như công sức cho cả phụ huynh lẫn học sinh. Điều này giúp các em cởi bỏ những áp lực học tập trước đó, kích thích sự hứng thú rèn luyện và trau dồi kiến thức từng ngày, để từ đó, nhận ra được năng lực thực sự của bản thân. “Biết được trình độ của bản thân,biết mình muốn gì, cần gì?” là những yếu tố dẫn dắt các em đến những ngả rẽ thành công sau trung cấp.

 

Tải: Cơ hội chuyển tiếp Đại học và Du học cùng SITC

 

Con đường nào sau Trung cấp SITC?

Dễ dàng vào các đại học uy tín trong nước

Sau khi tốt nghiệp trung cấp, các em học sinh sẽ được nhận Bằng Trung cấp và Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình văn hóa phổ thông, đây là những điều kiện để các em có thể xét tuyển hoặc học liên thông lên đại học uy tín trong nước (theo Văn bản số 3645/BGDĐT-GDCN ngày 26/7/2016 do Vụ trưởng GDCN Hoàng Ngọc Vinh ký).

Tại đại học, các em đã có cho mình một lợi thế về mặt kỹ năng nghề nghiệp thực tế cũng như các kỹ năng mềm khác so với các bạn cùng trang lứa, giúp các em có thể dễ dàng nắm bắt và áp dụng những bài học lý thuyết được học trên giảng đường vào thực tế, trau dồi thêm kinh nghiệm, củng cố kiến thức và trình độ của bản thân. Đây là những điều mà trong thực tế các doanh nghiệp luôn đòi hỏi ở các ứng viên mới ra trường và sẵn sàng trả lương rất cao cho các bạn đã có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn vững vàng.

Chuyển tiếp du học đến các đại học tại các quốc gia tiên tiến

Xuyên suốt chương trình đào tạo của mình, SITC luôn nhấn mạnh việc để học sinh học tập trong môi trường quốc tế cởi mở và hiện đại để các em học sinh có thể dễ dàng thích nghi và hòa nhập trong điều kiện hội nhập kinh tế toàn cầu như hiện nay, theo đó cam kết sau khi ra trường học sinh đạt được trình độ tiếng Anh chuẩn du học, tương đương IELTS từ 5.0. Với trình độ ngoại ngữ này, các em có thể dễ dàng chuyển tiếp du học đến các trường đại học không những trong khối hợp tác quốc tế của SITC mà còn những trường đại học khác trên thế giới.

Chúng ta không thể phủ nhận rằng việc học tập tại trường đại học ở các quốc gia tiên tiến, giúp các em học sinh không chỉ tiếp thu nền văn hóa mới, mở rộng vốn tri thức hiện có mà còn giúp các em trưởng thành và tự tin hơn giữa môi trường đa sắc tộc. Từ đó, mở ra nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm tốt tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Trên thực tế, sau khi tốt nghiệp trung cấp các em học sinh đã có thể ứng tuyển vào các vị trí việc làm ở các doanh nghiệp. Với trình độ văn hóa cũng kỹ năng tay nghề cao và khả năng ngoại ngữ đạt chuẩn quốc tế, học sinh sau khi tốt nghiệp SITC hoàn toàn có thể tìm được một công việc với mức lương tầm trung cao và điều kiện làm việc ưu đãi tại các doanh nghiệp lớn trong nước và các nước láng giềng trong khối ASEAN cũng như trên thế giới. Theo đó, SITC luôn theo sát tình hình của học sinh sau khi ra trường, đồng thời mở rộng quan hệ hơp tác với các doanh nghiệp, để hỗ trợ các em học sinh tìm kiếm được những công việc phù hợp với trình độ và mong muốn của bản thân.


Bài viết khác
Bạn đã sẵn sàng chưa?

Chương trình tuyển sinh 2024

Lựa chọn mới, tương lai mới
  • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG
  • MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP NĂNG ĐỘNG, HIỆN ĐẠI
  • TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG
  • SẴN SÀNG CHINH PHỤC CƠ HỘI MỚI
hocsinh

Để có thông tin nhanh nhất!

Đừng bỏ lỡ những sự kiện hoạt động và chương trình học tập của trường
Asset 5