Tiếng Anh là ngành học có thể mở ra cơ hội phát triển cá nhân, thăng tiến trong học tập, phát triển nghề nghiệp và làm giàu văn hóa. Đó là một kỹ năng có giá trị có thể giúp các cá nhân kết nối với người khác, truy cập thông tin và điều hướng thế giới toàn cầu hóa. Nhìn chung, học tiếng Anh là một trải nghiệm bổ ích và đầy sức mạnh, có thể nâng cao kỹ năng giao tiếp, mở rộng quan điểm và làm phong phú thêm cuộc sống.

Với chương trình Tiếng Anh bậc Trung cấp, người học sẽ được trau dồi kiến thức và kỹ năng phù hợp, đủ năng lực để làm việc tại công ty có vốn của Anh hoặc văn phòng của các cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ, du lịch… có sử dụng tiếng Anh ở trình độ trung cấp. Trên cơ sở các kiến thức được trang bị, người học có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tự bồi dưỡng và tiếp tục học ở trình độ cao hơn.

Đánh giá của chuyên gia về tầm quan trọng của ngành học Tiếng Anh

Theo đuổi ngành học Tiếng Anh là một lợi thế vì nhiều lý do. Thứ nhất, tiếng Anh được coi là ngôn ngữ giao tiếp toàn cầu, được hàng triệu người trên thế giới sử dụng. Bằng cách học tiếng Anh, bạn có thể giao tiếp hiệu quả với mọi người từ các nền văn hóa và nguồn gốc khác nhau, mở ra cơ hội du lịch, làm việc và trao đổi văn hóa. Ngoài ra, tiếng Anh là ngôn ngữ của kinh doanh, khoa học và công nghệ, khiến nó trở nên cần thiết để thành công trong nhiều lĩnh vực chuyên môn.

Học tiếng Anh có thể cải thiện khả năng nhận thức của bạn, bao gồm tư duy phê phán, giải quyết vấn đề và sáng tạo. Nó cũng có thể nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của bạn, giúp bạn thể hiện bản thân rõ ràng và tự tin hơn.

Nhìn chung, tiếng Anh không chỉ là học một ngôn ngữ; đó là việc đạt được sự đánh giá sâu sắc hơn về thế giới xung quanh bạn và trang bị cho bạn những kỹ năng và kiến thức cần thiết để thành công trong một xã hội toàn cầu ngày càng kết nối và đa dạng. Vì Tiếng Anh là ngành học được ví như là cánh cửa mở ra thế giới.

Những lý do bạn nên chọn học ngành Tiếng Anh

1. Nền tảng cho việc học nâng cao: Xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc ở trình độ trung cấp có thể giúp bạn chuẩn bị cho các kỹ năng và khái niệm ngôn ngữ nâng cao hơn ở các bậc học tiếp theo hoặc có thể ứng dụng nếu đi làm.

2. Kỹ năng giao tiếp: Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ quát được sử dụng để giao tiếp trong nhiều bối cảnh khác nhau. Bằng cách học tiếng Anh ở trình độ trung cấp, bạn có thể nâng cao kỹ năng nói, nghe, đọc và viết, những kỹ năng cần thiết để giao tiếp hiệu quả.

3. Thành công trong học tập: Khả năng thông thạo tiếng Anh rất quan trọng để thành công trong các môn học khác vì nhiều tài liệu giáo dục và bài đánh giá được trình bày bằng tiếng Anh. Cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn có thể giúp bạn vượt trội trong mọi lĩnh vực học tập.

4. Cơ hội nghề nghiệp: Tiếng Anh thường là yêu cầu bắt buộc đối với nhiều vị trí công việc và chương trình giáo dục đại học. Bằng cách học tiếng Anh ở trình độ trung cấp, bạn có thể nâng cao triển vọng nghề nghiệp trong tương lai và cơ hội học tập nâng cao.

5. Hiểu biết về văn hóa: Học tiếng Anh cung cấp cái nhìn sâu sắc về các nền văn hóa, truyền thống và quan điểm khác nhau. Nó có thể giúp bạn phát triển sự hiểu biết rộng hơn về thế giới và nuôi dưỡng sự đồng cảm và khoan dung đối với người khác.

6. Phát triển cá nhân: Học một ngôn ngữ mới như tiếng Anh có thể nâng cao sự tự tin, khả năng sáng tạo và kỹ năng tư duy phản biện của bạn. Nó cũng có thể mở rộng thế giới quan của bạn và khuyến khích việc học tập suốt đời.

Nhìn chung, việc chọn học ngành tiếng Anh có thể có tác động lâu dài đến sự phát triển học tập, nghề nghiệp và cá nhân của bạn, khiến nó trở thành một khoản đầu tư có giá trị cho tương lai của bạn.

TẠI SITC, TIẾNG ANH LÀ NGÀNH HỌC ĐƯỢC CHÚ TRỌNG?

Với định hướng đào tạo người học trở thành những công dân toàn cầu, Tiếng Anh luôn là ngành học được SITC chú trọng, tập trung đào tạo. Bởi với nền tảng Tiếng Anh tốt bên cạnh các kiến thức nghề nghiệp chuyên môn, người học sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ được chuẩn bị hành trang đầy đủ, tự tin với các khả năng như:

 • Vận dụng các kiến thức ngôn ngữ về ngữ pháp, phát âm, từ vựng, cấu trúc Tiếng Anh vào các lĩnh vực nghề nghiệp liên quan tới công việc hành chính - văn phòng, học vụ, biên dịch để thực hiện các nhiệm vụ công việc;
 • Ghi nhận, xác định được các ý chính, và chuyển tiếp được thông tin đơn giản rõ ràng bằng giọng nói chuẩn trong các bài nói, cuộc đối thoại, thảo luận đơn giản;
 • Giao tiếp, trao đổi thông tin, trình bày ý kiến về các vấn đề hàng ngày trong các tình huống trong kinh doanh, trong tư vấn và chăm sóc khách hàng;
 • Đọc hiểu, phân loại, và sắp xếp các tài liệu tiếng Anh có nội dung trao đổi thông tin thông thường hoặc tài liệu tiếng Anh trong lĩnh vực thương mại;
 • Soạn thảo được thư từ, email bằng tiếng Anh;
 • Viết được biên bản cho các buổi họp có sử dụng tiếng Anh;
 • Hỗ trợ dịch các hợp đồng thương mại cơ bản, tài liệu kinh doanh, thư tín thương mại cơ bản bằng tiếng Anh…

Với sự quan trọng của việc cần có, tính phổ biến, người theo học ngành Tiếng Anh bậc trung cấp hoàn toàn tự tin có thể đảm nhiệm rất nhiều vị trí công việc khác nhau;

 • Hành chính văn phòng;
 • Nhân viên bán hàng tại các cửa hàng hoặc siêu thị, đặc biệt ở những nơi bán hàng cho người nước ngoài;
 • Học vụ trong cơ sở đào tạo tiếng Anh;
 • Xây dựng tư liệu dịch thuật;
 • Biên dịch.

ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC NGAY HÔM NAY VÀ NHẬN HÀNG LOẠT ƯU ĐÃI HẤP DẪN:

 • Tham gia khoá học kỹ năng mềm hoàn toàn miễn phí
 • Cam kết không tăng học phí toàn khóa
 • Nhận ưu đãi học phí lên đến 20% học phí HKI

Bài viết khác
Bạn đã sẵn sàng chưa?

Chương trình tuyển sinh 2024

Lựa chọn mới, tương lai mới
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG
 • MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP NĂNG ĐỘNG, HIỆN ĐẠI
 • TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG
 • SẴN SÀNG CHINH PHỤC CƠ HỘI MỚI
hocsinh

Để có thông tin nhanh nhất!

Đừng bỏ lỡ những sự kiện hoạt động và chương trình học tập của trường
Asset 5