Nếu như lúc trước việc học trung cấp chỉ áp dụng cho học sinh tốt nghiệp lớp 12, thì theo thông tư mới từ tháng 3/2019, các em học sinh có học lực vhưa tốt năm nay không đủ điểm đậu lớp 10, hay đang học lớp 10, 11 đều có thể đăng ký học ngay hệ Trung Cấp để có 1 hướng đi an toàn, tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo hoàn thành cấp 3, đảm bảo bằng nghề lại có cơ hội tuyển thẳng Đại Học và thậm chí là có cơ hội học bổng tuyển thẳng du học. Sau đây là gợi ý top 5 các trường Trung cấp tốt nhất ở TP.HCM có chương trình đào tạo chuẩn quốc tế và uy tín tại TP.HCM:

1. Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC): 

Địa chỉ: 311-319 Gia Phú, Phường 1, Quận 6, TP.HCM

Là một trong những trường đáng theo học nhất TP.HCM, Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC) luôn đi tiên phong và đứng vị trí hàng đầu về hội nhập quốc tế trong giáo dục và đào tạo với các ngành: Tin học ứng dụng (Thiết kế đồ họa đa phương tiện), Công nghệ kỹ thuật phần cứng máy tính, Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông, Quản lý doanh nghiệp và Tiếng Anh.

Với mô hình học chuẩn quốc tế được Intertek Hoa Kỳ cấp chứng nhận, thay vì phải học 13 môn như học THPT thì các em chỉ cần học tập trung 4 môn, kết hợp với học nghề và học tiếng Anh chuẩn du học (tối thiểu IELTS từ 5.0) nhưng vẫn đảm bảo hoàn thành chương trình Văn hóa phổ thông (tốt nghiệp cấp 3), Bằng Nghề, Liên thông tất cả các trường Cao Đẳng, Đại học, Du Học và tạo điều kiện bảo đảm việc làm trong và ngoài nước.

Do chỉ tập trung học 4 môn và tiếng Anh, ngoài việc các em được trường tạo điều kiện liên thông thẳng nhiều trường đại học tại Việt Nam và các nước tiên tiến Châu Âu, Châu Á, các em hoàn toàn có đủ hành trang kiến thức và nền tảng tiếng Anh vững vàng để thi vào bất cứ đại học trong và ngoài nước nào các em mong muốn.

Cam kết là vậy nhưng học sinh SITC không phải quá lo lắng về trình độ hiện tại của mình, chương trình học tại SITC được tối ưu hóa cho mọi cấp độ học lực của học sinh. Đặc biệt, học sinh SITC không cần phải học phụ đạo thêm như học cấp 3 THPT, giúp các em có nhiều thời gian hơn để phát triển toàn diện về thể chất, năng khiếu và kỹ năng.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại website của Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC): https://www.sitc.edu.vn

2. Trường Trung cấp Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh: 

Địa chỉ: 802/1-3-5 Nguyễn Văn Quá, P.ĐHT, Quận 12, TP.HCM

Trường Trung cấp Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường trung cấp đáng quan tâm tại TP.HCM, được thành lập năm 2007 trực thuộc Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Trường hiện nay đã hoàn thành Báo cáo Kiểm định chất lượng đạt yêu cầu của Bộ GD&ĐT, học sinh của trường được học liên thông ở tất cả các trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc.

Trường Trung cấp Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay được Bộ GD&ĐT cấp phép đào tạo 14 chuyên ngành bao gồm: Dược sĩ, Điều dưỡng, Y sĩ, Y sĩ Y học cổ truyền, Hộ sinh, Chăm sóc người già, Sư phạm mầm non, Kỹ thuật chế biến món ăn, Kế toán, Kiểm toán, Tài chính Ngân hàng, Tin học ứng dụng, Công nghệ kỹ thuật trắc địa và Quản lý đất đai.

Trường hiện nay áp dụng phương pháp đào tạo với bài giảng được thiết kế phụ đề tiếng Anh, tạo điều kiện nâng cao năng lực tiếng Anh một cách tự nhiên. Phương pháp học tập lấy học viên làm trung tâm giúp tiếp thu kiến thức dễ dàng không gây áp lực, phát triển suy nghĩ độc lập và tư duy của học viên. Thực hành 65% thời lượng chương trình đào tạo trong suốt khóa học giúp học viên nâng cao tay nghề, tự tin làm việc khi ra trường. Bên cạnh đó học viên còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa tạo ra môi trường học tập “Học mà vui – Vui để học”.

Theo thống kê của nhà trường, có từ 95% - 97% học viên ra trường có việc làm ngay, doanh nghiệp đánh giá cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại website của trường trung cấp Bách Khoa TPHCM: www.bachkhoahcm.edu.vn

3. Trường Trung cấp Âu Việt:

Địa chỉ: Số 371 Nguyễn Kiệm (Hẻm 785/5), P. 3, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Trường Trung cấp Âu Việt là đơn vị hành chính sự nghiệp thuộc hệ thống Giáo dục quốc dân của nước CHXHCN Việt Nam. Trường đào đào tạo trình độ Trung cấp Chuyên nghiệp các ngành y tế như Dược sĩ, Điều dưỡng, y sỹ đa khoa, Y sỹ Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh y học; góp phần cung ứng nhân lực y tế cho thành phố và khu vực; liên kết với các trường Cao đẳng, Đại học để tổ chức đào tạo liên thông trình độ Cao đẳng, Đại học. 

Âu Việt có được đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên được đào tạo từ nhiều nguồn, có trình độ chuyên môn cao, năng động, có trách nhiệm với người học và xã hội. Phần lớn học viên sau khi tốt nghiệp có được việc làm thông qua chương trình hợp tác tuyển dụng giữa Nhà trường với các công ty Dược phẩm, các cơ sở y tế trong và ngoài nước.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại website của trường trung cấp Âu Việt tại: www.auviet.edu.vn

4. Trường Trung cấp Bến Thành: 

Địa chỉ: 14 Phú Châu, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Trường Trung cấp Bến Thành thành lập vào năm 2009 theo quyết định của Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh, là trường trong doanh nghiệp: Tổng Công ty Dệt May Gia Định - một trong những Tổng công ty hàng đầu của ngành dệt may Việt Nam, với 14 công ty thành viên và trên 17.000 lao động.

Cơ sở vật chất hiện đại: phòng học được trang bị máy lạnh; thiết bị dạy học đảm bảo áp dụng các phương pháp đào tạo tiên tiến nhất hiện nay.

Chương trình đào tạo bao gồm: chính khóa và ngoại khóa, ngoài các kỹ năng chuyên môn còn đào tạo kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng lãnh đạo, văn hóa doanh nghiệp… là cơ sở để học viên hoàn thiện kỹ năng sống.

Học viên được làm thêm ngoài giờ để có thêm thu nhập, được thực tập tại môi trường chuyên nghiệp

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại website của trường trung cấp Bến Thành tại: http://www.benthanh.edu.vn

5. Trung cấp Tôn Đức Thắng:

Địa chỉ: Số 98, Ngô Tất Tố, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Trung cấp Chuyên nghiệp Tôn Đức Thắng là bậc đào tạo thuộc hệ thống đào tạo đa bậc của Trường Đại học Tôn Đức Thắng – trường Công lập trực thuộc Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam đào tạo đa bậc từ sơ cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng thực hành, cao đẳng, đại học, sau đại học (cao học, tiến sĩ).

Ngành đào tạo bậc Trung cấp bao gồm: Điện công nghiệp và dân dụng, quản trị mạng máy tính, quản trị nhà hàng, tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp.

Chương trình đào tạo được xây dựng hợp lí trên cơ sở kết hợp giữa lý thuyết (40%), thực hành (40%) và thực tập tại doanh nghiệp (20%) giúp học viên nắm vững cả kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp. Trong 40% khối lượng lý thuyết, nội dung giảng dạy gọn nhẹ đảm bảo kiến thức chuyên ngành và có tính định hướng kết nối với chương trình Đại học, giúp người học có khả năng học liên thông lên Đại học. Mô hình “đào tạo kép”: học viên sẽ được học song song tại trường và kết hợp học thực tế tại doanh nghiệp, khoảng 40 – 50% thời gian học viên sẽ học thực hành, và thực hành thực tế tại doanh nghiệp để có thể trải nghiệm và làm việc thực tế tại công trường, tại doanh nghiệp phát triển đủ năng lực, kỹ năng nghề nghiệp thực tế ngay sau khi ra trường. Tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ nghề tiêu chuẩn quốc tế.

Đội ngũ giảng viên đạt chuẩn tối thiểu bằng B tin học, bằng B ngoại ngữ và đã tham gia giảng dạy ít nhất 2 năm. Tất cả giảng viên đều được Trường tạo điều kiện và bắt buộc phải thực hành tại doanh nghiệp nên có đầy đủ điều kiện về trình độ tin học, ngoại ngữ và kinh nghiệm thực tế về chuyên ngành để hỗ trợ, phục vụ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu.

Trường có mối quan hệ thân hữu với các doanh nghiệp, ngân hàng, siêu thị, công ty thương mại để hợp tác trong đào tạo nghề theo yêu cầu của xã hội. Với chương trình đào tạo nghề tại doanh nghiệp, giúp học viên tiếp cận được các công nghệ mới, kỹ năng nghề thực tế, tích lũy được kinh nghiệm và thâm niên trong quá trình học để đáp ứng ngay yêu cầu của doanh nghiệp khi ra trường.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại website của trường trung cấp Tôn Đức Thắng: http://college.tdtu.edu.vn


Bài viết khác
Bạn đã sẵn sàng chưa?

Chương trình tuyển sinh 2024

Lựa chọn mới, tương lai mới
  • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG
  • MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP NĂNG ĐỘNG, HIỆN ĐẠI
  • TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG
  • SẴN SÀNG CHINH PHỤC CƠ HỘI MỚI
hocsinh

Để có thông tin nhanh nhất!

Đừng bỏ lỡ những sự kiện hoạt động và chương trình học tập của trường
Asset 5