- Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa có văn bản gửi sở lao động - thương binh và xã hội các tỉnh thành, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp trình độ trung cấp, cao đẳng theo hình thức trực tuyến.

  • Theo đó, để đảm bảo kế hoạch năm học, tổng cục đề nghị các trường chủ động tổ chức thi tốt nghiệp đối với sinh viên đang được đào tạo theo niên chế. Hình thức thi trực tuyến hoặc trực tiếp.

​​​​​​​

  • Thi tốt nghiệp trực tuyến được áp dụng với các môn hoàn toàn lý thuyết. Với môn thực hành, thi trực tuyến hoặc trực tiếp được áp dụng cho các ngành nghề khối nghệ thuật, nhân văn, báo chí thông tin, kinh doanh, quản lý, pháp luật, dịch vụ xã hội.

- Những ngành nghề khác được tổ chức thi trực tuyến môn thực hành khi đảm bảo các điều kiện: ngành nghề thi tốt nghiệp không yêu cầu bắt buộc về thiết bị, nguyên vật liệu thực hành hoặc thiết bị, nguyên vật liệu có thể thay thế nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu của đề thi và quá trình tổ chức thi, những ngành nghề có phần mềm thi, đánh giá chuyên biệt.

- Ngoài ra, trường phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về hạ tầng, thiết bị công nghệ thông tin, ghi âm, ghi hình phục vụ kỳ thi.

"Các trường quy định cụ thể về hình thức và quy trình tổ chức thi trực tuyến để đảm bảo đánh giá chính xác, khách quan kết quả thi, chống được gian lận thi cử. Toàn bộ buổi thi trực tuyến phải được ghi âm, ghi hình và xuất in kết quả bài thi theo quy định" - văn bản ghi rõ.

 

 

 

 

Nguồn: Tuổi trẻ Online 


Bài viết khác
Bạn đã sẵn sàng chưa?

Chương trình tuyển sinh 2023

Lựa chọn mới, tương lai mới
  • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG QUỐC TẾ
  • MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP NĂNG ĐỘNG, HIỆN ĐẠI
  • TIẾNG ANH ĐẠT CHUẨN DU HỌC
  • SẴN SÀNG CHINH PHỤC CƠ HỘI MỚI
hocsinh

Để có thông tin nhanh nhất!

Đừng bỏ lỡ những sự kiện hoạt động và chương trình học tập của trường
Asset 5