- Xét tuyển bằng học bạ THCS: hướng đi thiết thực cho học sinh lớp 9

• · Thay vì phải dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10, các em học sinh lớp 9 có thể lựa chọn học song song trung cấp và chương trình văn hóa phổ thông theo mô hình Trung cấp 9+.
  • · Việc dự thi THPT không còn là lựa chọn ưu tiên và duy nhất của học sinh lớp 9 nữa.
  • · Nhiều hình thức học tập, rèn luyện mới cũng đã xuất hiện nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu và năng lực của các em học sinh.

- Giảm tải áp lực cấp THPT

• · Theo kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cùng số liệu báo cáo từ UNICEF và Bộ GD&ĐT năm 2019, trung bình có đến 27% học sinh THPT bỏ học, và đây là một con số không hề nhỏ, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn lao động trong tương lai.

• · Hiện nay, mô hình học tập song song trung cấp và văn hóa là một lựa chọn mới của phụ huynh và học sinh trong độ tuổi THCS.
  • · Học sinh trung cấp không chỉ được trang bị sẵn sàng các kiến thức trước khi bước vào cánh cửa đại học, mà vẫn có thể đạt được các mục tiêu khác trong tương lai.
  • · Mỗi học sinh được tạo điều kiện phát huy năng lực, tập trung vào ngành đào tạo mà không bị áp lực phải học toàn diện tất cả môn học văn hóa như ở bậc THPT. Đây là những ưu điểm từ hình thức mới này.

- Định hướng giúp phát huy năng lực

• · Là một trong những cơ sở cung cấp chương trình đào tạo mới, trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC) giúp học sinh bổ sung kiến thức văn hóa phổ thông, giáo dục nghề nghiệp và tiếng Anh tăng cường theo quy định của Bộ GD&ĐT, Bộ LĐ-TB&XH.
  • · Học sinh học tại SITC, sau khi tốt nghiệp, sẽ được lựa chọn một trong 3 khả năng: nhập học tại các trường đại học, cao đẳng trong nước; tiếp tục chuyển tiếp vào các trường đại học, cao đẳng ngoài nước; tham gia vào thị trường lao động để bắt đầu có thu nhập.
  • · Đặc biệt, SITC tập trung nâng cao chương trình đào tạo tiếng Anh với mục tiêu phát triển năng lực và tạo bước đệm đưa học sinh ra thế giới.
  • · Đối với học sinh hệ 3 năm, các em sẽ được đào tạo trình độ tiếng Anh chuẩn đầu ra tương đương IELTS từ 5.0 với học phí chính khóa. Với vốn ngoại ngữ này, học sinh SITC có đủ khả năng và tự tin chuyển tiếp vào các trường đại học nước ngoài.

- SITC sở hữu chương trình hợp tác kết nối để học sinh tiếp tục học chuyển tiếp sau khi tốt nghiệp.

• · Đối tác của SITC bao gồm các trường đại học uy tín trong và ngoài nước như trường Đại học Văn Lang, trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), trường Đại học Hùng Vương (HVUH), trường Đại học Tài chính - Marketing (UFM),…
  • · Vào cuối tháng 4, chương trình tư vấn với tên gọi “SITC và hành trình vào đại học” của SITC đã được tổ chức nhằm đem đến thông tin bổ ích cho hơn 100 phụ huynh và học sinh.
  • · Tại chương trình, đại diện 6 trường đại học trong và ngoài nước đã tư vấn, chia sẻ, hướng dẫn hồ sơ xét tuyển vào các trường, hỗ trợ các em đăng ký xét tuyển vào đúng chuyên ngành mong đợi.
  • · Bạn Trần Công Vinh, học sinh ngành tiếng Anh chia sẻ: “Qua sự kiện này, mình biết thêm nhiều lựa chọn vào đại học cho bản thân và những thông tin cần thiết để xét tuyển theo những chỉ tiêu mà trường đại học đề ra. Mình cảm thấy bố mẹ đã có định hướng đúng để mình tiếp tục hành trình vào đại học”.

• · Với những học sinh có định hướng du học sau khi tốt nghiệp tại SITC, nhà trường sẽ tích cực hỗ trợ các em trong quá trình làm thủ tục để nhập học tại các trường đối tác là Bangkok University, Đại học A Coruna, Đại học Quốc tế INTI, Đại học Songgok. Đồng thời, nhà trường cũng có những suất học bổng hấp dẫn cho các bạn trẻ đang ấp ủ ước mơ du học với chi phí hợp lý.

Với mục tiêu trở thành lựa chọn tốt cho học sinh sau khi tốt nghiệp THCS, trường SITC đang xây dựng một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, tiên tiến, nhân văn và hiệu quả cao. Không chỉ giúp học sinh trang bị kiến thức văn hóa, chuyên môn nghiệp vụ, chương trình tại SITC còn đào tạo kỹ năng sống, ngoại ngữ và kỹ năng tư duy để các em sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu.

Link bài báo: https://zingnews.vn/xet-tuyen-bang-hoc-ba-thcs-huong-di-thiet-thuc-cho-hoc-sinh-lop-9-post1219222.html

Nguồn Zing news Tri thức trực truyế