- Là một người rụt rè và ngại giao tiếp, Đặng Thị Mỹ Trân muốn thay đổi chính mình, vượt qua rào cản bản thân bằng cách chọn một hướng đi khác biệt ở bậc trung cấp. Với thành tích 9 năm liền luôn đạt thành tích học tập khá giỏi, đậu vào một trường THPT công lập nhưng vì muốn vượt qua vùng an toàn của mình, Mỹ Trân quyết định chọn học trung cấp. Cùng SITC giao lưu và nghe chia sẻ từ Mỹ Trân nhé!

Phóng viên SITC: Em có thể giới thiệu đôi chút về mình, về nguyên nhân em chọn học trung cấp tại SITC? Với điểm số hiện tại của mình em đã đậu vào một trường THPT công lập theo mong muốn, vì sau em lại từ bỏ để chọn học trung cấp?

- Em là Đặng Thị Mỹ Trân, năm nay em 15 tuổi và là học sinh khoá 2021 với ngành Tiếng Anh tại trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC). Em cảm thấy mình rất may mắn khi nằm trong top 4 của chương trình học bổng SITC SCHOLARSHIP. Nếu được nhận học bổng, em sẽ dùng nó để đầu tư cho việc học.

​​​​​​​

          Trở thành phiên dịch viên và đi du học nước ngoài là giấc mơ từ nhỏ của Đặng Thị Mỹ Trân.

- Sau khi tốt nghiệp lớp 9, em đậu vào một trường cấp 3 công lập và trong thời gian chờ nhập học, em được các anh chị trường tư vấn thông tin qua điện thoại. Em rất ngạc nhiên về chương trình học của trường, vì thời gian học nhanh chóng lại có cơ hội chuyển tiếp lên các bậc học cao hơn. Với chương trình này, tụi em được học vào trọng tâm ngành mình chọn và có cơ hội làm quen ngành nghề sớm. Đồng thời, trong thời gian này, em cũng muốn có một định hướng khác và mang lại cho em sự mới lạ, thú vị hơn.

- Lúc đầu, khi em có ý định chuyển sang học trung cấp nghề đã làm cho người thân em bị thất vọng. Ba mẹ em lo rằng suốt thời gian đi học 9 năm liền em đều đạt học sinh khá giỏi, bây giờ đi học trung cấp sẽ làm mất đi cơ hội so với những bạn khác. Nhưng em đã thuyết phục gia đình vì học cấp ba không phải là con đường duy nhất dẫn tới tương lai. Em sẽ chứng minh cho mọi người thấy trung cấp không phải chỉ dành cho những bạn học không tốt, mà học trung cấp sẽ là con đường đi gần nhất đến ước mơ của mình. May mắn rằng người thân luôn là những người yêu thương, tôn trọng và ủng hộ em. Chính em tin rằng ngôi trường SITC sẽ giúp em phát triển tốt, tự tin mỗi ngày. 

Đặng Thị Mỹ Trân - Hành trình chinh phục phát triển bản thân tại SITC cùng ngành Tiếng Anh.

- Ngoài ra, theo tư vấn của thầy cô cấp 2, em có suy nghĩ khác về nghề và trung cấp, trung cấp không tệ so với THPT như mọi người vẫn nói. Học trung cấp có sự trải nghiệm thực tế sớm hơn những bạn THPT và cũng rất nhiều ưu điểm nữa. Nếu đặt THPT và nghề lên bàn cân em sẽ có suy nghĩ rằng nghề là bước tiến phát triển và cải thiện bản thân một cách tốt nhất. Vì vậy, sau nhiều đắn đo suy nghĩ, em quyết định tham gia học tập tại SITC.

Phóng viên SITC: Cảm xúc của em như thế nào khi biết mình nhận được học bổng?

- Em rất hạnh phúc và bất ngờ khi mình nằm trong top 5 bạn đạt được học bổng. Sau mấy tháng học tại SITC em cảm nhận được sự tận tâm của thầy cô trong quá trình giảng dạy cho học sinh. Suốt thời gian dịch nhà trường hỗ trợ rất nhiều cho học sinh và phụ huynh. Em rất cảm ơn Ban giám hiệu đã luôn tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ em cũng như các bạn học sinh trên chặng đường theo đuổi ước mơ của mình.

Phóng viên SITC: Em có kế hoạch gì cho tương lai của mình?

- Lựa chọn ưu tiên hàng đầu của em vẫn là có kiến thức nền tảng về ngoại ngữ, sau đó trau dồi thêm các kỹ năng giao tiếp, đứng trước đám đông, làm việc nhóm,…… để hỗ trợ trong quá trình học và chuẩn bị cho hành trình tương lai chuyển tiếp lên các bậc học cao hơn.

- Bản thân em làm khá tốt những công việc mình yêu thích, em cũng rất thích học các ngôn ngữ mới, SITC là nơi thích hợp để em tập trung học trong ba năm.

- Em mong rằng sau ba năm cố gắng học tập em sẽ thuận lợi trong chinh phục mục tiêu đi du học.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của bạn Mỹ Trân, phóng viên SITC chúc bạn sẽ học thật tốt, đạt được những mong ước của mình trong lương lai em nhé.


Bài viết khác
Bạn đã sẵn sàng chưa?

Chương trình tuyển sinh 2022

Lựa chọn mới, tương lai mới
  • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG QUỐC TẾ
  • MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP NĂNG ĐỘNG, HIỆN ĐẠI
  • TIẾNG ANH ĐẠT CHUẨN DU HỌC
  • SẴN SÀNG CHINH PHỤC CƠ HỘI MỚI
hocsinh

Để có thông tin nhanh nhất!

Đừng bỏ lỡ những sự kiện hoạt động và chương trình học tập của trường
Asset 5