- Từ lâu việc học trung cấp luôn là chủ đề đáng quan tâm và gây tranh cãi của rất nhiều quý vị phụ huynh, vì đa số mọi người cho rằng việc học trung cấp chỉ dành cho học sinh “không giỏi”. Thế nhưng, các trường trung cấp đã có nhiều thay đổi về chất và lượng, góp phần cung ứng nguồn nhân lực có kỹ năng – lành nghề cho xã hội. Với nhiều đổi mới, nhà trường giúp người học có thể tiếp thu các xu hướng hiện đại, tiếp cận những cơ hội học tập và việc làm. Đó cũng là một động lực cho học sinh tốt nghiệp THCS có thêm nhiều lựa chọn mới. Tại SITC, thống kê trung bình có hơn 40% học sinh là các bạn có thành tích học tập tốt ở cấp 2. Hôm nay, phóng viên SITC giới thiệu đến các bạn bài viết về bạn Đặng Trung Hảo – một gương mặt nổi bật và có lựa chọn khác biệt so với các bạn cùng trang lứa.

 • Đặng Trung Hảo là học sinh nhập học năm 2019 ngành Tin học ứng dụng (Thiết kế đồ họa đa phương tiện) tại SITC. Năm học lớp 9, em đạt giải nhì cấp thành phố bộ môn công nghệ thông tin và có lựa chọn khác biệt khi quyết định nhập học tại trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC). Chia sẻ với phóng viên SITC, em cho biết mình có đam mê với việc sáng tạo ra những gì mới mẻ và độc đáo. SITC đã cho em được điều em mong muốn trong suốt thời gian học tại trường. Theo chân phóng viên SITC đến với bài chia sẻ của bạn Hảo nhé.

Bén duyên cùng SITC vào năm 2019 và con đường phát triển tại trung cấp.

Phóng viên SITC: Sau khi tốt nghiệp THCS, với thành tích là giải nhì học sinh giỏi cấp thành phố bộ môn công nghệ, vì sao em lại chọn SITC là nơi học tập và gắn bó, khi với thành tích này em có thể học ở một trường công lập tốt?

 • Thật ra, ngoài kia vốn dĩ có rất nhiều trường phù hợp nhưng em và gia đình chọn Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC) vì không chỉ trường gần nhà em, mà trường có ngành đào tạo em thích, cơ sở vật chất tốt, trang bị đầy đủ và bài bản cho học sinh. Tụi em được thực hành trong quá trình học nâng cao kỹ năng của mình.
 • Lúc đầu gia đình cũng không muốn em học trung cấp vì nhiều người nghĩ chỉ những bạn học không giỏi, không vào được các trường công lập, dân lập thì lựa chọn cuối cùng mới là học nghề. Nhưng rồi gia đình hiểu được sở thích, mong muốn của em và thấy được ưu điểm của trường là: Sau khi học xong, em có thể chuyển tiếp lên cao đẳng, đại học ngoài ra có thêm bằng nghề và tiếng anh nên đã không ngần ngại cho em theo học.

Phóng viên SITC: Để trở thành một học sinh giỏi ở cấp THCS thì thông thường các em sẽ có nhiều áp lực, từ việc học trên lớp, đi học thêm bên ngoài và tham gia và các kỳ thi. Nhưng với lựa chọn học tại SITC, em cảm thấy như thế nào, chương trình có nặng nề và áp lực với em không? Thầy cô ở đây có quan tâm học sinh?

 • Lúc đầu, thầy cô tư vấn chương trình học văn hoá phổ thông ở trường chỉ có bốn môn cộng thêm chương trình trung cấp nghề. Em cũng hơi bị hoang mang vì học THCS cũng đã 12 môn bắt buộc rồi, như vậy sẽ là sao bổ sung được kiến thức. Thế nhưng, sau 2 năm học tại trường thì em cảm thấy thoải mái, vừa sức, không bị áp lực về chuyện học và có thể đi theo hướng đi mình thích.
 • Giáo viên ở đây ‘’quá tuyệt vời’’ luôn ạ, quan tâm đến học sinh và luôn tận tụy trong công việc của mình, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của tụi em. Cô tuy nghiêm khắc với chúng em nhưng luôn có cảm giác như một gia đình vậy. Mỗi khi có những bạn học sinh không hiểu bài, tụi em hỏi lại luôn được thầy cô giảng lại tận tình. Ngoài ra, bài tập về nhà thì đôi lúc không có, vì thế em có nhiều thời gian rãnh để nghiên cứu, tìm hiểu thêm những thứ bản thân mình thích.

​​​​​​​

Phóng viên SITC: Khi học tại SITC em có nhận thấy mình đã thay đổi? Em đã có định hướng cho tương lai của mình chưa?

 • Học tại SITC em thấy rất thoải mái, không bị gò bó về thời gian, em sắp xếp được thời gian biểu hợp lý và thích nhất là em không phải dậy sớm. Chương trình học đi sâu vào những kiến thức cần thiết, trau dồi kỹ năng và không có cảm giác áp lực hay nặng nề. Đối với em và các bạn cùng lớp, em cũng đã thay đổi bản thân rất nhiều về mọi mặt từ tinh thần, thể chất. Em được bổ trợ tiếng Anh rất nhiều, làm quen được các kỹ năng trong ngành Thiết kế. Em đã có thể làm ra ấn phẩm của riêng mình, giúp em có thêm nhiều bạn bè mới. Trong thời gian học em luôn đạt được thành tích học sinh khá giỏi.
 • Em có định hướng, sau khi học xong sẽ học tiếp để nâng cao thêm kiến thức mình đang học. Trường đào tạo cho em đầy đủ hành trang vững chắc cho công việc mà em đang theo đuổi, nên em cũng rất an tâm. SITC đã mang lại cho em sự tự tin cùng nguồn kiến thức quan trọng và cần thiết cho con đường mà em đang theo đuổi.

Lời nhắn từ học sinh khóa 2019 gửi đến các bạn khóa K21A, K21B trong năm học mới.

 • Các bạn ai đang băng khoăn lo lắng không biết lựa chọn trường nào phù hợp thì em thấy Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin (SITC) là sự lựa chọn hợp lý. Vì khi vào trường, bạn sẽ được học anh văn và nghề với văn hoá cấp 3. Vì thế khi ra trường nếu bạn học theo những gì trường dạy và học đầy đủ thì bạn sẽ có được hành trang vững chắc để chấp cánh trên con đường tương lai và hội nhập quốc tế.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của bạn Trung Hảo, phóng viên SITC chúc bạn sẽ học thật tốt, đạt được những mong ước của mình. Trường trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC), luôn mong muốn mang đến cho các bạn học sinh môi trường học tập thoải mái, tự do phát triển bản thân mỗi ngày.


Bài viết khác
Bạn đã sẵn sàng chưa?

Chương trình tuyển sinh 2023

Lựa chọn mới, tương lai mới
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG QUỐC TẾ
 • MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP NĂNG ĐỘNG, HIỆN ĐẠI
 • TIẾNG ANH ĐẠT CHUẨN DU HỌC
 • SẴN SÀNG CHINH PHỤC CƠ HỘI MỚI
hocsinh

Để có thông tin nhanh nhất!

Đừng bỏ lỡ những sự kiện hoạt động và chương trình học tập của trường
Asset 5