Trong xu thế hội nhập quốc tế về giáo dục, Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC) đã triển khai thành công các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế với đối tác là các trường đại học uy tín thuộc các quốc gia tiên tiến trên thế giới.

Có thể nói, việc đào tạo hợp tác quốc tế nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển về chất và lượng của giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong nước, tạo điều kiện học hỏi, giao lưu, tiếp cận với những tiến bộ của văn minh thế giới, mở ra cơ hội cho học sinh tiếp thu kiến thức, rèn luyện kỹ năng và trau dồi phẩm chất để phát triển toàn diện... Đồng thời, các hoạt động này cũng giúp SITC ngày càng hoàn thiện chất lượng đào tạo, năng lực quản lý và tư duy quốc tế, ngang tầm với các nước trong khu vực. học sinh tại SITC hoàn toàn có đủ điều kiện để vào các trường đại học trong và ngoài nước nếu hoàn thành tốt các chương trình học với đầy đủ các chứng chỉ theo yêu cầu, đặc biệt là trình độ tiếng Anh đạt chuẩn du học, tương đương IELTS từ 5.0.

SITC giúp các em chuẩn bị nền tảng du học từ sớm

SITC là một trong những trường trung cấp đầu tiên tại Việt Nam tiên phong trong xu hướng hợp tác quốc tế với các trường đại học, cao đẳng trên thế giới. Mô hình du học chuyển tiếp đang dần mở ra nhiều cơ hội để người học được “du học trong nước” và sau đó tuyển thẳng sang trường Đại học tại nước ngoài để hoàn thành chương trình học. Theo đó, học sinh có thể bước vào cánh cửa du học thuận lợi hơn sau khi hoàn thành 1 đến 2 năm tại trường.

Khi theo học tại SITC, các em sẽ được học các môn văn hóa phổ thông rút gọn chỉ 4 môn, kèm chương trình rèn luyện tiếng Anh đạt chuẩn du học. Có thể nói, hoc sinh sẽ được đào tạo, chuẩn bị nền tảng cho việc du học tốt nhất ngay trong thời gian theo học tại SITC, đáp ứng đủ điều kiện vào các trường đại học nước ngoài chứ không phải đợi đến hết năm học lớp 12 mới bắt đầu. Như vậy khi học xong chương trình tại SITC, các em sẽ có Chứng nhận hoàn thành chương trình Văn hóa phổ thông, Bằng Trung cấp và tiếng Anh đạt chuẩn du học tương đương IELTS từ 5.0. Với các điều kiện đó, chắc chắn các em sẽ được tuyển thẳng vào đại học nước ngoài có liên kết với SITC mà không cần phải thi thêm bất cứ kỳ thi sát hạch nào khác.

Du học chưa bao giờ dễ dàng hơn thế

Trong quá trình tìm kiếm, chọn lựa các đối tác hợp tác giáo dục quốc tế tại Anh, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan… SITC đã nhận thấy Đại học Bangkok, Thái Lan là một trong những trường được đánh giá là có chất lượng đào tạo cao không thua kém các trường đại học uy tín khác trên thế giới, đồng thời lại rất phù hợp với học sinh Việt Nam như:

 • Có môi trường quốc tế với sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau
 • Đội ngũ giảng viên quốc tế có chất lượng cao đến từ nhiều nước trên thế giới
 • Ngôn ngữ học tập, nghiên cứu hoàn toàn bằng tiếng Anh
 • Chi phí vừa túi tiền: khoảng 4.000 – 5.000 USD/năm (80 – 100 triệu đồng)
 • Thủ tục xuất nhập cảnh đơn giản, tỉ lệ đậu visa gần như 100%
 • Thuận lợi trong di chuyển giữa hai quốc gia Việt Nam, Thái Lan: khoảng 2 giờ bay
 • Là thiên đường du lịch quốc tế, các em học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm phong phú
 • Văn hóa không có sự khác biệt quá lớn

Từ năm 2015, SITC đã đưa học sinh chuyển tiếp sang học tại Đại học Bangkok, Thái Lan. Thời điểm đầu chỉ khoảng 7-8 em, đến nay con số này đã lên đến 100 em. Hầu hết, các em đều đang theo học các ngành Du lịch, Kinh tế, Nghệ thuật truyền thông, Công nghệ thông tin… và có 2 em vừa tốt nghiệp ra trường. Hiện nay, Đại học Bangkok là một trong số các trường Đại học hàng đầu tại Thái Lan, được nhiều du học sinh lựa chọn. Với khuôn viên tọa lạc ngay trung tâm Thái Lan, Đại học Bangkok thu hút hơn 30.000 sinh viên theo học từ cấp độ đại học đến tiến sĩ, trong đó có hơn 2.000 du học sinh đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, mà cụ thể là những du học sinh được tuyển thẳng từ Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC).


Bài viết khác
Bạn đã sẵn sàng chưa?

Chương trình tuyển sinh 2024

Lựa chọn mới, tương lai mới
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG
 • MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP NĂNG ĐỘNG, HIỆN ĐẠI
 • TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG
 • SẴN SÀNG CHINH PHỤC CƠ HỘI MỚI
hocsinh

Để có thông tin nhanh nhất!

Đừng bỏ lỡ những sự kiện hoạt động và chương trình học tập của trường
Asset 5