Sáng 28-5, ông Lê Hoài Nam, phó giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) TP.HCM, cho biết ‘kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vẫn sẽ diễn ra trong 2 ngày (02-03/6/2021) như kế hoạch ban đầu’.

- Theo ông Nam:

• ‘’Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ phối hợp với các sở, ban, ngành thực hiện nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn cho thí sinh và các bộ - giáo viên – nhân viên làm công tác thi;

• Đầu tiên là công tác sàng lọc, 100% thành viên thuộc ban ra đề, in sao đề, làm phách sẽ được xét nghiệm COVID-19;

• Khoảng 20% cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ các khâu còn lại của công tác thi sẽ được xét nghiệm sàng lọc COVID-19 (chọn ngẫu nhiên)”.

- Trước ngày thi, thành phố sẽ thực hiện khử khuẩn các điểm thi, sau mỗi buổi thi sẽ vệ sinh môi trường:

• Hành lang,

• Lớp học;

• Đo thân nhiệt,

• Giám sát sức khỏe từng cán bộ,

• Nhân viên và thí sinh trước khi vào điểm thi.

• Sở GD-ĐT yêu cầu tất cả cán bộ, nhân viên, thí sinh phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian ở điểm thi, riêng thí sinh không bắt buộc đeo khi làm bài".

- Để đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch COVID-19, Sở GD-ĐT sẽ không tổ chức khai mạc kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10. Lãnh đạo sở cũng cho hay mỗi phòng thi sắp xếp tối đa 24 thí sinh:

• Ở mỗi điểm thi sẽ bố trí nhân viên y tế sẵn sàng cho công tác phòng dịch;

• 2 phòng dự phòng, để xử lý các trường hợp có các biểu hiện bất thường;

- Được biết, trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, chiều 27-5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản khẩn gửi các đơn vị trực thuộc trên địa bàn về việc thực hiện công tác phòng chống COVID-19 trong trường học giai đoạn hiện nay.

• Theo đó, Sở GD-ĐT chỉ đạo tất cả các hoạt động ôn tập, phụ đạo, bồi dưỡng học sinh cuối cấp phải thực hiện bằng hình thức trực tuyến từ ngày 28-5.

• Riêng các trường ngoài công lập phải dừng hoạt động nội trú trước ngày 30-5.

Ngoài ra, sở cũng yêu cầu các trường thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19, thực hiện tốt công tác chuẩn bị để giúp học sinh tham dự các kỳ thi sắp tới một cách thuận lợi, an toàn và đúng quy định.

Nguồn Báo Tuổi Trẻ Online.