Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày 2 và 3-6 năm 2021:

• Ngày 1-6: buổi sáng thí sinh sẽ có mặt ở điểm thi để sinh hoạt quy chế thi và kiểm tra thông tin cá nhân;

• Ngày 2-6-2021: buổi sáng thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Ngoại ngữ;

• Ngày 3-6-2021: buổi sáng thi môn Toán.

​​​​​​​​​​​​​​

Sở GD-ĐT TP.HCM quy định, đối tượng dự thi tuyển sinh 10 trên địa bàn TP.HCM năm 2021 là học sinh đã tốt nghiệp THCS tại TP.HCM trong độ tuổi quy định. Tham gia dự thi, thí sinh được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Lê Hồng Phong, Trường Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TP.HCM).

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM năm 2021 diễn ra với 3 môn thi Văn, Toán, Ngoại ngữ và có những điểm cần lưu ý như sau:

• Nội dung, kiến thức: đề thi tiếp tục được đổi mới theo hướng vận dụng, kiểm tra năng lực vận dụng kiến thức của thí sinh trong giải quyết các vấn đề thực tế.

• Môn thi Ngoại ngữ: đề thi tăng số câu từ 36 lên 40 câu và tăng thời gian làm bài từ 60 phút lên 90 phút.

• Hệ số điểm bài thi: áp dụng cách tính hệ số 1 ở đồng thời cả 3 môn thi Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ.​​​​​​​​​​​​​​

Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi và điểm cộng cho đối tượng ưu tiên:

• Thí sinh đủ điều kiện xét tuyển là thí sinh phải dự thi đủ cả 3 bài thi

• Không có bài thi nào bị điểm 0.

• Các nguyện vọng trúng tuyển sẽ được xếp theo thứ tự ưu tiên

Nguồn: ''Cẩm nang phân luồng, hướng nghiệp sau THCS''-Báo giáo dục TP.HCM