Nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn học sinh trong việc chuẩn bị kiến thức tiếng Anh và làm quen với môi trường học tập quốc tế, từ năm 2015, Trường Đại học Bangkok liên kết với SITC tuyển sinh chương trình cử nhân với chi phí hợp lý và tiết kiệm hơn rất nhiều so với các chương trình du học và bán du học hiện nay.

Trong nhận thức của phần đông người Việt Nam, đặc biệt là phụ huynh có con em học lực trung bình khá, trường trung cấp chỉ đơn giản là một cách gọi khác của trường nghề nơi đào tạo các thợ, công nhân kĩ thuật tương lai. Tuy nhiên, tư tưởng lấy bằng trung cấp ra chỉ để đi làm ngay đã là lối suy nghĩ lạc hậu trong thời điểm hiện tại.

Tại rất nhiều trường trung cấp hiện nay, sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp, học sinh còn có cơ hội phát triển thêm bằng việc liên thông đến các trường Đại học, đặc biệt là các trường nước ngoài. Với các trường trung cấp chất lượng đào tạo quốc tế như Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC), việc hoạch định những bước đi tốt nhất cho tương lai cho học sinh  ngay từ ngày đầu vào trường là ưu tiên hàng đầu.

 

Tải: Cơ hội chuyển tiếp Đại học và Du học cùng SITC

 

Ngoài việc chú tâm đào tạo cho sinh viên có tay nghề giỏi, thì bồi dưỡng kiến thức văn hóa là điều không thể thiếu, đặc biệt là trong thời buổi hội nhập hiện nay việc sinh viên không thể hiểu hay không nói được tiếng Anh là điều vô cùng thiệt thòi. Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp từ các trường Đại học chính quy hiện nay vẫn không thể đáp ứng được yêu cầu về “ngôn ngữ quốc tế” này dù Bộ giáo dục đã quy định hẳn đầu ra tiếng Anh. Điều này khiến các sinh viên chỉ ngậm ngùi tìm kiếm những công việc trong các doanh nghiệp công ty nhỏ trong nước, mà không dám thử sức ở các công ty lớn của nước ngoài, hay xa hơn là xuất khẩu lao động.

Nhận thấy được mối quan ngại này, SITC định hướng chương trình giảng dạy theo chuẩn IELTS quốc tế, mỗi học viên đều phải theo học chương trình tiếng Anh cộng với 4 môn bắt buộc theo chương trình của Bộ Giáo dục Đào tạo, nhằm đảm bảo các em có đầy đủ kiến thức sau khi ra trường và chuẩn tiếng Anh IELTS từ 5.0. Đối với sinh viên có định hướng đi du học ở các trường đại học thì chuẩn anh văn này là điều kiện cơ bản phải có. Ngoài ra, trong điều kiện hội nhập văn hóa kinh tế hiện nay, Việt Nam đang là “miền đất hứa” cho các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư, thì việc thông thạo ngôn ngữ phổ biến như Tiếng Anh là một lợi thế cho sinh viên trong quá trình xin việc trước các ứng cử viên khác và đạt được mức thu nhập tầm trung trở lên.

Để tạo điều kiện cho sinh viên học hỏi, trao đổi văn hóa kinh nghiệm, SITC luôn đẩy mạnh liên kết và hợp tác với các đối tác đại học nước ngoài với mức học phí và chi phí sinh hoạt hợp lý nhất phù hợp với phần đông sinh viên Việt Nam.

Trong đó, Đại học Bangkok (BU) được xem như sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh mong muốn học tập và làm việc do thế mạnh tập trung đào tạo một số ngành chủ lực phục vụ cho nhu cầu thực tiễn của thị trường lao động tại Thái Lan và khu vực ASEAN gồm Marketing, Quản trị du lịch quốc tế, Quản trị nhà hàng khách sạn, Khởi nghiệp kinh doanh, Nghệ thuật truyền thông, Thiết kế đồ họa và đa phương tiện, và Tiếng Anh thương mại. Với mạng lưới doanh nghiệp hơn 250 công ty tạo điều kiện cho sinh viên đại học Bangkok thực tập, làm việc bán thời gian và được tuyển dụng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp tại Thái Lan hoặc các chi nhánh của công ty tại các quốc gia khác ở khu vực Đông Nam Á.


Bài viết khác
Bạn đã sẵn sàng chưa?

Chương trình tuyển sinh 2024

Lựa chọn mới, tương lai mới
  • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG
  • MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP NĂNG ĐỘNG, HIỆN ĐẠI
  • TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG
  • SẴN SÀNG CHINH PHỤC CƠ HỘI MỚI
hocsinh

Để có thông tin nhanh nhất!

Đừng bỏ lỡ những sự kiện hoạt động và chương trình học tập của trường
Asset 5