Có thể khẳng định hợp tác quốc tế của các trường là hoạt động tất yếu trong quá trình tồn tại và phát triển của giáo dục đại học hiện đại. Nắm bắt và tận dụng hiệu quả hoạt động này, các trường trung cấp có thể có cơ hội tốt để cọ xát, học hỏi, cạnh tranh và có động lực ngày càng phát triển theo hướng tiến bộ hơn. Dưới đây là Top 3 Trường Trung cấp có chương trình đào tạo chuẩn quốc tế tại TP.HCM.

 

1. Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC)

Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn đứng vị trí hàng đầu về hội nhập quốc tế trong giáo dục và đào tạo.

Trường SITC đào tạo các ngành: Tin học ứng dụng (Thiết kế đồ họa đa phương tiện); Công nghệ kỹ thuật phần cứng máy tính; Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông; Quản lý doanh nghiệp; Tiếng Anh.

Mục tiêu đào tạo của trường là định hướng du học hoặc đại học cho học sinh Việt Nam sớm từ cuối năm lớp 9, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với khả năng ngoại ngữ đạt chuẩn du học tương đương IELTS từ 5.0 trong thời đại Cách mạng 4.0 đang bùng nổ hiện nay.

Trường Trung cấp SITC đào tạo học viên theo hướng tiếp cận sát sao năng lực người học, đảm bảo học sinh có thể tiếp thu tốt mà không cần học thêm ở bên ngoài.

Học viên của SITC có nhiều cơ hội lựa chọn chuyển tiếp vào các trường Đại học nước ngoài như Thái Lan, Malaysia, Anh, Tây Ban Nha, Hàn Quốc với chương trình Trao đổi giảng viên sinh viên, chương trình Học kỳ hè tại nước ngoài hay Du học toàn phần tại các trường Đại học đối tác nước ngoài của SITC.

Một số đối tác của SITC hiện nay ở nước ngoài như Trường Đại học Bangkok, Đại học Songgok, Đại học A Coruna, Đại học Quốc tế INTI, Hội đồng Anh (British Council)...

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 311-319 Gia Phú, Phường 1, Quận 6, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 3854 9090
 • Hotline: 08 4554 9090
 • Email: info@sitc.edu.vn
 • Website: www.sitc.edu.vn

 

Tải: Cơ hội chuyển tiếp Đại học và Du học cùng SITC

 

2. Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn

Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn được thành lập vào năm 2018, Thực hiện các chương trình đào tạo nguồn nhân lực theo chuẩn Quốc tế (Mức học phí phù hợp với người học và được sự hỗ trợ từ các tổ chức giáo dục nước ngoài). Trường chuyên đào tạo khối ngành chăm sóc sức khỏe, khối ngành sư phạm, kinh tế, kỹ thuật và chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin.

Nhà trường có đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên giàu kinh nghiệm đã được đào tạo tại các đơn vị uy tín trong và ngoài nước. Hệ thống phòng học, phòng thực hành, của nhà trường được trang bị hiện đại và đồng bộ, đạt tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng yêu cầu học tập với chất lượng cao.

Các ngành nghề đào tạo: Ngành luật; Kế toán; Tiếng Anh; Công nghệ thông tin; Công nghệ ô tô; Điện tử công nghiệp; Kỹ thuật cơ khí; Sư phạm mầm non; Dược sĩ; Điều dưỡng.

Trường có chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế, tạo các cơ hội thực tập và hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học viên ngay từ năm thứ nhất. Ngoài ra, trường còn chú trọng tổ chức các hoạt động ngoại khóa, CLB Ngoại ngữ, CLB Truyền thông, CLB Âm nhạc, CLB Bóng đá, CLB Khởi nghiệp,….

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở TP HCM: 409/5 Nguyễn Oanh , Phường 17 , Quận Gò Vấp , Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở Quảng Ngãi: 376 Hai Bà Trưng, Tỉnh Quảng Ngãi.
 • Điện thoại : 0937408844 - 0911408844
 • Email: truongquoctesaigon@gmail.com
 • Website: www.sgi.edu.vn

 

3. Trường Trung cấp Phương Nam

Hợp tác quốc tế được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Trường Trung cấp Phương Nam giúp học sinh lựa chọn, và sẵn sàng đầu tư cho việc học tập để không ngừng trau dồi kiến thức, tăng cường và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, rèn luyện ngoại ngữ.

Các ngành đào tạo của trường: Dược sĩ; Điều dưỡng; Sư phạm mầm non; Quản lý đất đai; Quản lý và kinh doanh du lịch; Kế taosn doanh nghiệp; Tiếng Anh; Tin học ứng dụng.

Từ năm học 2012-2013, nhiều đối tác đến từ Nhật Bản, Úc và Cộng hòa Liên bang Đức đã đến thăm và làm việc với Ban lãnh đạo trường về khả năng hợp tác đào tạo trong các ngành điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho người già.

Ngày 26/2/2015 Trường đã ký Thỏa thuận hợp tác với Viện AFI của Cộng hòa Liên Bang Đức chương trình thực tập sinh chuyển đổi văn bằng cho học sinh Khoa Điều dưỡng, để có đủ điều kiện tham gia thị trường lao động Đức và toàn cầu. Chương trình này bắt đầu triển khai từ tháng 9 năm 2015.

Một chương trình tương tự cho học sinh Khoa Điều dưỡng cũng đang được bàn thảo với các đối tác phía Nhật Bản. Ngoài ra, một số chương trình hợp tác trong lĩnh vực đào tạo điều dưỡng và đào tạo các lĩnh vực khác cũng đang được xem xét, xúc tiến với các đối tác Úc, Thụy sỹ, Đan Mạch, Hàn Quốc và Singapore.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ : 23 - 25 Nguyễn Văn Vịnh, P. Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP. HCM
 • Điện thoại: (08)3.961.6678 - 3.961.6605
 • Website: https://www.phuongnam-et.edu.vn

Bài viết khác
Bạn đã sẵn sàng chưa?

Chương trình tuyển sinh 2024

Lựa chọn mới, tương lai mới
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG
 • MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP NĂNG ĐỘNG, HIỆN ĐẠI
 • TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG
 • SẴN SÀNG CHINH PHỤC CƠ HỘI MỚI
hocsinh

Để có thông tin nhanh nhất!

Đừng bỏ lỡ những sự kiện hoạt động và chương trình học tập của trường
Asset 5