TP.HCM hiện nay có hơn 50 trường trung cấp, bao gồm cả trường trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề, công lập và dân lập. Câu hỏi đặt ra là trong số hơn 50 ngôi trường đó, trường nào được đánh giá tốt nhất cho học viên lựa chọn. Danh sách Top 5 trường trung cấp tốt nhất TP.HCM dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

1. Trường Trung cấp Bách Khoa TP.HCM          

Trường Trung cấp Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường trung cấp đáng theo học nhất tại TP.HCM, được thành lập năm 2007 trực thuộc Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Trường hiện nay đã hoàn thành Báo cáo Kiểm định chất lượng đạt yêu cầu của Bộ GD&ĐT, học sinh của trường được học liên thông ở tất cả các trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc.

Ngành đào tạo

Trường Trung cấp Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay được Bộ GD&ĐT cấp phép đào tạo 14 chuyên ngành bao gồm: Dược sĩ, Điều dưỡng, Y sĩ, Y sĩ Y học cổ truyền, Hộ sinh, Chăm sóc người già, Sư phạm mầm non, Kỹ thuật chế biến món ăn, Kế toán, Kiểm toán, Tài chính Ngân hàng, Tin học ứng dụng, Công nghệ kỹ thuật trắc địa và Quản lý đất đai.

Phương pháp đào tạo

Trường hiện nay áp dụng phương pháp đào tạo với bài giảng được thiết kế phụ đề tiếng Anh, tạo điều kiện nâng cao năng lực tiếng Anh một cách tự nhiên. Phương pháp học tập lấy học viên làm trung tâm giúp tiếp thu kiến thức dễ dàng không gây áp lực, phát triển suy nghĩ độc lập và tư duy của học viên. Thực hành 65% thời lượng chương trình đào tạo trong suốt khóa học giúp học viên nâng cao tay nghề, tự tin làm việc khi ra trường. Bên cạnh đó học viên còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa tạo ra môi trường học tập “Học mà vui – Vui để học”.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường hiện nay gồm: 36 phòng học lý thuyết, 10 phòng thực hành Y-Dược, 1 phòng thực hành Kế toán ảo, 4 phòng máy với 200 máy vi tính.

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên bao gồm 68 giáo viên cơ hữu, tâm huyết với nghề nghiệp, 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó có 17 giáo viên có trình độ tiến sỹ, thạc sỹ, chuyên khoa cấp I, II. Và 53 giáo viên thỉnh giảng. Giáo viên cơ hữu đảm nhiệm trên 80% khối lượng giảng dạy.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Theo thống kê của nhà trường, có từ 95 - 97% học viên ra trường có việc làm ngay, doanh nghiệp đánh giá cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Thông tin liên hệ:

 • CS1 : 802/1-3-5 Nguyễn Văn Quá, P.ĐHT, Q.12, TP.HCM

 • CS2 : 33 Đường 52, Cư Xá Lữ Gia,P.15,Q.11,TP.HCM

 • Fax: (028)37.159.559

 • ĐT: (028)37.159.560(CS1) - (028)38.666.305(CS2)

 • Email: BachKhoaHCM07@gmail.com

 • Website : www.BachkhoaHCM.edu.vn

2.Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC)

Trường Trung cấp Công nghệ thông tin Sài Gòn (SITC) được thành lập ngày 8 tháng 6 năm 2004, theo quyết định số 2652/QĐ-UB của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM. SITC tự hào có hệ thống quản lý chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế được tổ chức Intertek của Mỹ cấp chứng nhận ISO 9001:2008.

Ngành đào tạo

SITC đao tạo 5 ngành: Tin học ứng dụng - Thiết kế đồ họa & Đa phương tiện; Công nghệ kỹ thuật phần cứng máy tính; Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông; Quản lý doanh nghiệp; Tiếng Anh.

Tầm nhìn của SITC

Tầm nhìn của SITC là trở thành trường giáo dục nghề nghiệp tốt nhất, góp phần đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. SITC kế thừa tinh hoa của các giá trị giáo dục truyền thống Việt Nam, kết hợp với xu hướng giáo dục hiện đại thế giới, giúp người học nhanh chóng lĩnh hội kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống và trau dồi nhân phẩm để phát triển toàn diện.

Triết lý đào tạo

Với tâm và tầm của ban lãnh đạo nhà trường, SITC hướng tới triết lý giáo dục toàn diện và nhân văn, đào tạo ra các thế hệ “công dân toàn cầu, bản sắc Việt Nam” chất lượng cao, phát triển trí tuệ lẫn hình thành nhân cách, tự tin hội nhập thành công trong môi trường quốc tế và góp phần xây dựng đất nước.

Phương pháp đào tạo

SITC đào tạo học sinh theo hướng tiếp cận sát sao năng lực người học, đảm bảo học sinh có thể tiếp thu tốt mà không cần học thêm ở bên ngoài. Môi trường học tập thân thiện, năng động, giúp học sinh luôn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, phát triển nhân cách toàn diện. Đề cao mối liên hệ mật thiết giữa nhà trường và gia đình.

Cơ sở vật chất - Đội ngũ giáo viên

Không chỉ cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại khang trang, đội ngũ giáo viên tận tâm và giàu kinh nghiệm, Hội đồng Khoa học và Đào tạo - Ban Giám hiệu đầy tâm huyết và uy tín trong lĩnh vực giáo dục, giáo dục nghề nghiệp.

Lợi thế 3 trong 1

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, xu hướng hội nhập quốc tế mạnh mẽ hiện nay, học sinh sau khi tốt nghiệp đảm bảo có trình độ tiếng Anh đạt chuẩn du học (tương đương IELTS từ 5.0), Bằng Trung cấp và Chứng nhận hoàn thành chương trình Văn hóa phổ thông. Điều này đem đến LỢI THẾ 3 TRONG 1, mở ra nhiều cơ hội chọn lựa hướng đi tương lai cho các em như:

Du học: Chuyển tiếp vào các trường đại học nước ngoài (Anh, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia).

Đại học: Đủ điều kiện vào nhiều trường đại học uy tín trong nước.

Làm việc: Có thể làm việc ngay tại các doanh nghiệp hoặc cơ hội việc làm tại các nước trên thế giới (đặc biệt là ASEAN).

Hệ thống hợp tác quốc tế

Nhằm tạo nên nhiều cơ hội cho học sinh có thể phát triển bản thân tại các môi trường học tập năng động và hiện đại trên thế giới, SITC luôn duy trì quan hệ hợp tác với những Đại học nổi tiếng như Bangkok University, University of A Coruna, Songgok University,…để thúc đẩy những chương trình trao đổi, chuyển tiếp du học.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 311-319 Gia Phú, Phường 1, Quận 6, TP.HCM       

 • Phone: (028) 3854 9090

 • Hotline: 08 4554 9090 

 • Email: info@sitc.edu.vn       

 • Website: www.sitc.edu.vn

 

Tải: Cơ hội chuyển tiếp Đại học và Du học cùng SITC

 

3. Trường Trung cấp Âu Việt

Trường Trung cấp Âu Việt là đơn vị hành chính sự nghiệp thuộc hệ thống Giáo dục quốc dân của Việt Nam.

Ngành đào tạo

Trường đào đào tạo trình độ Trung cấp Chuyên nghiệp các ngành y tế như Dược sĩ, Điều dưỡng, y sỹ đa khoa, Y sỹ Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh y học; góp phần cung ứng nhân lực y tế cho thành phố và khu vực; liên kết với các trường Cao đẳng, Đại học để tổ chức đào tạo liên thông trình độ Cao đẳng, Đại học. 

Đội ngũ giảng viên

Âu Việt có được đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên được đào tạo từ nhiều nguồn, có trình độ chuyên môn cao, năng động, có trách nhiệm với người học và xã hội. 

Cơ hội việc làm

Phần lớn học viên sau khi tốt nghiệp có được việc làm thông qua chương trình hợp tác tuyển dụng giữa Nhà trường với các công ty Dược phẩm, các cơ sở y tế trong và ngoài nước.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ 1: Số 371 Nguyễn Kiệm (Hẻm 785/5), P. 3, Q. Gò Vấp, TP.HCM – Điện thoại: (028) 6278 0083 – (028) 6275 2491
 • Địa chỉ 2: 15 Lương Minh Nguyệt, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP. HCM – Điện thoại: 0934 040 042 – (028) 6658 3335 - (028) 3961 8508

 • Email: tuyensinh@auviet.edu.vn

 • Website: auviet.edu.vn

4. Trường Trung cấp Bến Thành

Trường Trung cấp Bến Thành thành lập vào năm 2009 theo quyết định của Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh, là trường trong doanh nghiệp: Tổng Công ty Dệt May Gia Định - một trong những Tổng công ty hàng đầu của ngành dệt may Việt Nam, với 14 công ty thành viên và trên 17.000 lao động.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất hiện đại: phòng học được trang bị máy lạnh; thiết bị dạy học đảm bảo áp dụng các phương pháp đào tạo tiên tiến nhất hiện nay.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo bao gồm: chính khóa và ngoại khóa, ngoài các kỹ năng chuyên môn còn đào tạo kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng lãnh đạo, văn hóa doanh nghiệp… là cơ sở để học viên hoàn thiện kỹ năng sống.

Cơ hội việc làm

Học viên được làm thêm ngoài giờ để có thêm thu nhập, được thực tập tại môi trường chuyên nghiệp hàng đầu và cơ hội làm việc ngay tại nơi thực tập.

Thông tin liên hệ

 • Trụ sở chính: 14 Phú Châu, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức, TP.HCM

 • Cơ sở: 47-49-51 Ngô Nhân Tịnh, Phường 1, Quận 6, TP.HCM

 • Điện thoại: (08) 3859 0525

 • Fax: (08) 3952 0026

 • Email: info@benthanh.edu.vn

 • Website: http://benthanh.edu.vn/

5. Trung cấp Chuyên nghiệp Tôn Đức Thắng

Trung cấp Chuyên nghiệp Tôn Đức Thắng là bậc đào tạo thuộc hệ thống đào tạo đa bậc của Trường Đại học Tôn Đức Thắng – trường Công lập trực thuộc Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam đào tạo đa bậc từ sơ cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng thực hành, cao đẳng, đại học, sau đại học (cao học, tiến sĩ).

Ngành đào tạo

Ngành đào tạo bậc Trung cấp bao gồm: Điện công nghiệp và dân dụng, quản trị mạng máy tính, quản trị nhà hàng, tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo được xây dựng hợp lí trên cơ sở kết hợp giữa lý thuyết (40%), thực hành (40%) và thực tập tại doanh nghiệp (20%) giúp học viên nắm vững cả kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp. Trong 40% khối lượng lý thuyết, nội dung giảng dạy gọn nhẹ đảm bảo kiến thức chuyên ngành và có tính định hướng kết nối với chương trình Đại học, giúp người học có khả năng học liên thông lên Đại học. Mô hình “đào tạo kép”: học viên sẽ được học song song tại trường và kết hợp học thực tế tại doanh nghiệp, khoảng 40 – 50% thời gian học viên sẽ học thực hành, và thực hành thực tế tại doanh nghiệp để có thể trải nghiệm và làm việc thực tế tại công trường, tại doanh nghiệp phát triển đủ năng lực, kỹ năng nghề nghiệp thực tế ngay sau khi ra trường. Tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ nghề tiêu chuẩn quốc tế.

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên đạt chuẩn tối thiểu bằng B tin học, bằng B ngoại ngữ và đã tham gia giảng dạy ít nhất 2 năm. Tất cả giảng viên đều được Trường tạo điều kiện và bắt buộc phải thực hành tại doanh nghiệp nên có đầy đủ điều kiện về trình độ tin học, ngoại ngữ và kinh nghiệm thực tế về chuyên ngành để hỗ trợ, phục vụ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu.

Cơ hội việc làm 

Trường có mối quan hệ thân hữu với các doanh nghiệp, ngân hàng, siêu thị, công ty thương mại để hợp tác trong đào tạo nghề theo yêu cầu của xã hội. Với chương trình đào tạo nghề tại doanh nghiệp, giúp học viên tiếp cận được các công nghệ mới, kỹ năng nghề thực tế, tích lũy được kinh nghiệm và thâm niên trong quá trình học để đáp ứng ngay yêu cầu của doanh nghiệp khi ra trường.

Thông tin liên hệ


Bài viết khác
Bạn đã sẵn sàng chưa?

Chương trình tuyển sinh 2024

Lựa chọn mới, tương lai mới
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG
 • MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP NĂNG ĐỘNG, HIỆN ĐẠI
 • TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG
 • SẴN SÀNG CHINH PHỤC CƠ HỘI MỚI
hocsinh

Để có thông tin nhanh nhất!

Đừng bỏ lỡ những sự kiện hoạt động và chương trình học tập của trường
Asset 5