Trường Trần Cao Văn

Ông Lê Tứ Nguyên, Nguyên Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh, Trường THCS - THPT Trần Cao Vân, TP.HCM, từng là một trong hàng ngàn phụ huynh ở TP.HCM "đứng ngồi không yên" khi có con thi vào lớp 10. Tuy nhiên, sau nhiều ngày chứng kiến cảnh con học ngày, học đêm và áp lực tới phát ốm, người cha này đã tuyên bố: "Không nhất thiết phải vào trường công".

Nói là làm, ông Nguyên ghi danh cho con vào học Trường THCS - THPT Trần Cao Vân - một ngôi trường tư thục có tiếng trong thành phố. Trước kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, vị phụ huynh này tiết lộ lý do cùng con chọn ngôi trường này. 

Tải: Cơ hội chuyển tiếp Đại học và Du học cùng SITC

Trường có thương hiệu, uy tín và đảm bảo an toàn 

Tại Trường THCS - THPT Trần Cao Vân, vấn đề vệ sinh an thực phẩm, dinh dưỡng và ngon miệng cho học sinh được đặt lên hàng đầu. Ngoài ra, với phương châm "lan tỏa những điều tốt đẹp", học sinh nhà trường luôn được giáo dục tình yêu thương, giúp đỡ nhau từ những hành động nhỏ nhất. Ở trường học sinh sẽ "bị" cấm khá nhiều thứ như sử dụng điện thoại trong giờ học, tình cảm nam - nữ, cư xử không thân thiện với bạn bè, không tôn trọng thầy cô... Từ trước đến nay đây là trường học có môi trường thân thiện, an toàn làm hài lòng tất cả phụ huynh.

Chất lượng dạy và học được thể hiện ở đội ngũ giáo viên uy tín, chất lượng, tỷ lệ tốt nghiệp, tỷ lệ đậu đại học, số lượng các em đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi…

Trong nhiều năm liên lục tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của Trường THCS - THPT Trần Cao Vân luôn 100%. Tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng luôn đạt 100%, trong đó trên 70% đậu vào các trường đại học công lập có uy tín. 8 năm liên tiếp trường đều có học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố.

Ngoài đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm và trình độ cao thì trường cũng có một đội ngũ cố vấn có uy tín cao, có kinh nghiệm như TS Nguyễn Đức Nghĩa - Nguyên Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, TS Nguyễn Viết Đông - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP. HCM.

Tổ chức hoạt động ngoài giờ

Cơ sở vật chất tốt

Trường THCS - THPT Trần Cao Vân hiện có cơ sở chính tại 126 Tô Hiệu, P.Hiệp Tân, Q. Tân Phú; Cơ sở 2 tại 525 Phan Văn Trị, P.5, Q. Gò Vấp; Cơ sở 3 tại 512 Thống Nhất, P.16, Q. Gò Vấp và cơ sở 4 tại đường TL40, P. Thạnh Lộc, Q.12.

Các cơ sở của trường đều được trang bị hiện đại; hệ thống phòng học, phòng bán trú, nội trú rộng rãi, có máy lạnh; sân tập thể thao, hồ bơi, phòng tập GYM, thư viện hiện đại…

Nếu xét về cơ sơ vật chất ngôi trường này không thua các trường chuẩn quốc gia. Nếu còn lấn cấn phụ huynh có thể tham quan các cơ sở để quyết định có ghi danh hay không.

Cơ sở vật chất tốt

Các hoạt động nâng cao kỹ năng mềm và định hướng nghề nghiệp

Quá muộn nếu học sinh không được học các kỹ năng cần thiết từ cấp THPT. Ngoài việc học tập các môn văn hóa, Trường THCS -THPT Trần Cao Vân có các hoạt động giúp học sinh hình thành kỹ năng ngay từ khi bước vào trường, điều này giúp học sinh nhanh chóng phát triển ở môi trường đại học. Nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp vào các trường đại học đã trở thành các thủ lĩnh trong môi trường đại học, cao đẳng.

Các chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp, tư vấn tuyển sinh được trường tổ chức hàng năm. Nhà trường kết hợp với các trường đại học uy tín như ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Tài chính Marketing, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM… tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp. Việc làm này giúp học sinh trải nghiệm về nghề nghiệp và chọn lựa ngành nghề phù hợp để tiếp tục học lên đại học ngay từ khi trong trường phổ thông.


Bài viết khác
Bạn đã sẵn sàng chưa?

Chương trình tuyển sinh 2024

Lựa chọn mới, tương lai mới
  • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG
  • MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP NĂNG ĐỘNG, HIỆN ĐẠI
  • TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG
  • SẴN SÀNG CHINH PHỤC CƠ HỘI MỚI
hocsinh

Để có thông tin nhanh nhất!

Đừng bỏ lỡ những sự kiện hoạt động và chương trình học tập của trường
Asset 5