Nếu như kiến thức chuyên môn, tay nghề thành thạo hay còn gọi là kỹ năng cứng được coi là điều kiện cần thì kỹ năng mềm là điều kiện đủ để tạo nên thành công trong sự nghiệp của mỗi người. Với các bạn trẻ ở độ tuổi 16 – 18 thì làm sao để trang bị những kỹ năng cần thiết cho chính mình?

Cùng phóng viên SITC điểm qua các kỹ năng cần thiết trong quá trình học tập cũng như chuẩn bị đầy đủ cho mình hành trang bước vào tương lai, lưu ngay vào sổ tay của bạn nhé.

​​​​​​​​​​​​​​

1. Kỹ năng lập kế hoạch:

Hãy dành 15 phút mỗi sáng hoặc tối trước khi ngủ để để liệt kê những việc cần hoàn thành trong ngày. Điều này sẽ giúp bạn biết được cách cân bằng được quỹ thời gian của mình.

2. Kỹ năng làm việc nhóm:

Những người thành công thường biết cách làm việc theo nhóm một cách hiệu quả. Khả năng lắng nghe, chia sẻ, tạo động lực cho người khác và xử lý xung đột xảy ra trong một nhóm là những yếu tố cần thiết. Nó không chỉ giúp bản thân phát triển hơn mà còn giúp các cá nhân bổ sung những thiếu sót cho nhau và tập thể hoạt động có hiệu quả hơn.

3. Kỹ năng ra quyết định:

Kỹ năng quyết định tốt có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu trong công việc, tránh được những sai lầm có thể mang lại kết quả xấu, ảnh hưởng đến sự thành công của bạn.

4. Kỹ năng nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện:

Sở hữu cái nhìn tổng quan trong công việc và cuộc sống, nghĩa là bạn có khả năng xác định được những yếu tố dẫn tới thành công, nhận ra các nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra trong một sự việc.

5. Kỹ năng lãnh đạo và khám phá bản thân:

Một bộ phận không nhỏ trong chúng ta thường có tâm lý thiếu tự tin vào chính mình, cho dù vấn đề đó bạn có thể làm được, thậm chí là làm rất tốt. Đừng nghĩ mình kém cỏi, hãy thử đảm nhận nhiệm vụ và bắt tay vào thực hiện! Biết đâu bạn có thể khám phá ra khả năng nào đó mà từ trước tới nay bản thân không hề biết. Tuy nhiên, khi làm bất kỳ việc gì, bạn cũng cần phải nắm rõ mục đích cuối cùng và lãnh đạo bản thân để không bỏ cuộc giữa chừng hoặc đi sai hướng so với yêu cầu ban đầu của công việc.

Tại SITC, việc gắn kết đội nhóm, bổ trợ kỹ năng luôn là vấn đề được quan tâm trong việc định hình, phát triển cá nhân cho học sinh.

Với tầm nhìn và tâm huyết dành cho giáo dục, kỳ vọng đào tạo ra các thế hệ “Công dân toàn cầu, bản sắc Việt Nam’’, được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và thái độ để phát triển toàn diện, tự tín hòa nhập thế giới, góp phần xây dựng đất nước, SITC tin rằng quý phụ huynh và học sinh sẽ có lựa chọn đúng đắn khi đặt niềm tin vào nhà trường.

 

 

 

Nguồn: edu2review


Bài viết khác
Bạn đã sẵn sàng chưa?

Chương trình tuyển sinh 2024

Lựa chọn mới, tương lai mới
  • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG
  • MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP NĂNG ĐỘNG, HIỆN ĐẠI
  • TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG
  • SẴN SÀNG CHINH PHỤC CƠ HỘI MỚI
hocsinh

Để có thông tin nhanh nhất!

Đừng bỏ lỡ những sự kiện hoạt động và chương trình học tập của trường
Asset 5