“ Nếu không tự xây dựng ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn xây dựng ước mơ của họ” - câu nói của Tony Gakins chưa bao giờ vơi đi giá trị khi nói về sức mạnh của ước mơ trong cuộc sống mỗi người. Nối dài ước mơ cho học sinh, năm học 2021 – 2022, Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC) đã trao tặng học bổng với tên gọi SITC SCHOLARSHIP để giúp học sinh đạt được mục tiêu của mình.

Trong số các bài viết đăng ký nhận học bổng, phóng viên SITC không khỏi ngạc nhiên với chia sẻ về đam mê ngoại ngữ và ước mơ du học của bạn Nguyễn Huỳnh Minh Thư. Là học sinh năm nhất của ngành tiếng Anh nhưng Minh Thư đã xác định cho mình mục tiêu chinh phục nghề nghiệp tương lại tại đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản.

Bén duyên cùng SITC giữa những ngày Sài Gòn đang trong tâm dịch và quyết tâm theo đuổi giấc mơ du học Nhật Bản.

Phóng viên SITC: Chào em, chị được biết Minh Thư là một học sinh khá giỏi với điểm trung bình cả năm lớp 9 và đủ khả năng đậu vào các trường THPT công lập tại thành phố Hồ Chí Minh. Điều gì đã khiến em thay đổi và lựa chọn SITC để tiếp tục con đường học tập?

· Em sinh ra trong một gia đình không giàu có và em luôn tự nhắc nhở bản thân cố gắng mỗi ngày. Em là một cô gái mạnh mẽ và yêu thích đất nước Nhật Bản từ những ngày còn bé qua những bộ phim hoạt hình, những phong cảnh mùa hoa anh đào và cảnh núi Phú Sĩ hùng vĩ càng giúp em quyết tâm phải đặt chân đến Nhật Bản. Em luôn cố gắng mỗi ngày trên hành trình chinh phục giấc mơ.

               Nét đẹp trong văn hóa Nhật Bản càng thôi thúc giấc mơ cố gắng trong học tập mỗi ngày của Minh Thư.

· Khoảng thời gian đi tìm định hướng cho chính mình, em nhận thấy mình có khả năng học ngoại ngữ tốt cũng như hiểu sâu sắc những cơ hội do nó mang lại. Khi em học tiếng Anh sẽ giúp em vượt qua rào cản giao tiếp với thế giới để có thể đến gần hơn với ước mơ du học của mình. Rồi tình cờ em biết đến trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC) và may mắn khi mình lọt vào top 5 bài dự thi dành học bổng SITC SCHOLARSHIP của trường.

· Em tìm hiểu về cấp học THPT, học tại SITC khá nhiều và nhận thấy học ở THPT sẽ mất nhiều thời gian hơn, phải học THPT 3 năm mới chuyển lên cao đẳng đại học. Trong khi đó, em học tại SITC là em vừa học các môn văn hoá phổ thông, vừa có kỹ năng nghề và có thể trau dồi được tiếng Anh đạt chuẩn IELTS. Từ đó, em có thể chuyển tiếp lên bậc học cao hơn và có thể đi du học nhanh hơn. Em quyết định lựa chọn học tại SITC.

Phóng viên SITC: Du học Nhật Bản không hoàn toàn bằng phẳng, dễ dàng, có thể có nhiều áp lực từ việc học, em có sợ mình sẽ không kiên trì được không?

· Vệc du học có thể có khó khăn với em nhưng nó không ảnh hưởng nhiều với em vì em có niềm tin mình sẽ làm được. Em nghĩ rằng tự mình hãy cho bản thân thêm một cơ hội để thực hiện những gì mình muốn. Thời gian đầu sẽ khó khăn nhưng về sau em sẽ thoả mãn vì đạt được điều mình muốn và tưởng tượng lúc đó sẽ hạnh phúc tới nhường nào. Vì vậy, em sẽ bảo vệ ước mơ của mình, dù có ai ngăn cản em vẫn muốn làm điều mà em thích và sẽ có một cuộc sống vui vẻ.

​​​​​​​

- Hiện tại em đang là tân học sinh ngành tiếng Anh và được SITC tạo nhiều cơ hội cho học sinh phát triển bản thân. Sau một thời gian học tại trường em càng tự tin khi chọn SITC để theo học. Thầy cô tiếng Anh tại SITC là những người luôn truyền cảm hứng cho em, giúp đỡ em rất nhiều trong quá trình học, em cảm thấy được quan tâm khi học tại trường và trên hành trình chinh phục ước mơ luôn có thầy cô bên cạnh. Sau mấy tháng học tại SITC em cảm nhận được sự tận tâm của giảng viên trong quá trình giảng dạy. Suốt thời gian dịch nhà trường hỗ trợ rất nhiều cho học sinh và phụ huynh. Trường tạo nhiều cơ hội phát triển cho học sinh trong đó có em như chương trình học bổng này. Em cũng thấy được cơ sở vật chất của trường hiện đại, hy vọng sẽ giúp tụi em phát huy toàn diện.

Lời nhắn nhủ dành cho chính mình của Minh Thư.

· Nhờ theo đuổi ước mơ mà em biết sống có kế hoạch, biết vạch ra sẵn những bước đi tiếp theo để biến ước mơ thành hiện thực. Em cũng muốn nhắn nhủ các bạn là “Chúng ta đừng để ai đánh cắp ước mơ của mình, hãy tìm ra mục tiêu của mình và chinh phục nó. Khi đã có mục tiêu, chúng ta hãy thực hiện điều mà mình mong muốn.”

· Em rất cảm ơn Ban giám hiệu đã luôn tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ các bạn học sinh trên chặng đường theo đuổi ước mơ của mình. Với định hướng tạo ra những giá trị tốt đẹp cho xã hội em mong muốn mình sẽ góp một phần nhỏ giá trị để giúp trường ngày càng phát triển hơn.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của bạn Minh Thư, phóng viên SITC chúc bạn sẽ học thật tốt, đạt được những mong ước của mình. Trường trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC), luôn mong muốn mang đến cho các bạn học sinh môi trường học tập thoải mái, tự do phát triển bản thân mỗi ngày.


Bài viết khác
Bạn đã sẵn sàng chưa?

Chương trình tuyển sinh 2024

Lựa chọn mới, tương lai mới
  • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG
  • MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP NĂNG ĐỘNG, HIỆN ĐẠI
  • TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG
  • SẴN SÀNG CHINH PHỤC CƠ HỘI MỚI
hocsinh

Để có thông tin nhanh nhất!

Đừng bỏ lỡ những sự kiện hoạt động và chương trình học tập của trường
Asset 5