Chào đón toàn bộ học sinh trở lại giảng đường, hơn 02 tuần nay nhà trường đã chuẩn bị toàn diện cơ sở vật chất và đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Nhà trường trang bị đầy đủ nước rửa tay tại các khu vực ra vào, hành lang, lớp học, trong thang máy,…. Ngoài ra nhà trường cũng trang bị một máy đo nhiệt độ tự động ở gần khu vực phòng Tuyển sinh để học sinh kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp.

Với tinh thần đảm bảo an toàn khi sống chung cùng Covid-19, trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC) căn cứ theo quy định Bộ Y tế đã xây dựng một số nội dung hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh theo 3 bước xử lý như sau:

Bước 1: khi phát hiện ra F0 tại lớp học

- Học sinh cần bình tĩnh báo ngay cho giáo viên giảng dạy/hiệu trưởng/ban phòng chống dịch Covid-19 của trường. Chuyển F0 xuống phòng cách ly tạm thời theo lối đi riêng.

- Trường sẽ thông báo cho trạm y tế hoặc cơ quan y tế đã được giao nhiệm vụ hỗ trợ trường trong công tác phòng chống dịch.

Bước 2: F0 trong lớp học

- Lớp học có F0 ở yên tại chỗ chờ test nhanh.

- Học sinh không phải là F1 đi học bình thường.

- Học sinh được xác định là F1 về nhà cách ly theo dõi:

• 5 ngày(nếu đã tìm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19). Xét nghiệm vào ngày thứ 5.

• 7 ngày(nếu chưa tìm đủ liều) Và xét nghiệm + xét nghiệm vào ngày thứ 7.

​​​​​​​​​​​​​​

Bước 3: Lớp học có F0

- Lớp học có F0 cho học sinh không phải F1 sang lớp học dự phòng và khử khuẩn toàn bộ lớp học.

- Các lớp khác học bình thường (trừ những em có tiếp xúc F0).

An toàn chống dịch - An toàn đến trường cùng SITC.