Nhắc đến du học, đa số phụ huynh và học sinh Việt Nam sẽ nghĩ đến các nước Anh, Mỹ, Úc, Canada… với một chi phí không hề nhỏ và chỉ dành cho những học sinh có khả năng tài chính lớn hoặc học lực cao để lấy được học bổng. Tuy nhiên giờ đây mọi thứ đã thay đổi. Việc du học không còn là điều quá xa vời. Bất cứ học sinh nào cũng có thể chọn con đường du học mà không phải quá áp lực về chi phí hay bảng điểm thành tích trước đó.

Cụm từ “du học Thái Lan” hiện còn khá mới mẻ với nhiều phụ huynh, học sinh Việt Nam và cũng không nằm trong top đầu của sự chọn lựa. Tuy nhiên trên thế giới, Thái Lan không chỉ được biết đến như một thiên đường du lịch nổi tiếng mà nền giáo dục của Thái Lan từ lâu cũng đã được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và môi trường tiên tiến, được rất nhiều sinh viên quốc tế từ các nơi theo học. Vậy du học Thái Lan có những ưu điểm như thế nào so với các quốc gia khác?

 

Chi phí rất phù hợp

Chi phí luôn là một trong những vấn đề khiến các bậc phụ huynh đau đầu khi quyết định cho con du học. Vì làm thế nào để đảm bảo tất cả các khoản chi trong suốt 3, 4 năm liền đôi khi không phải là chuyện đơn giản. Chính vì thế, việc cân nhắc lựa chọn một quốc gia có mức học phí và sinh hoạt phí “vừa túi tiền” như Thái Lan chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn toàn sáng suốt. Học phí cho một năm học tại Thái Lan dao động khoảng 4.000 – 5.000 USD/năm tùy trường và ngành học. Về sinh hoạt phí, Thái Lan là quốc gia “láng giềng” của Việt Nam nên các chi phí thuê nhà, ăn uống, giải trí cũng không quá đắt đỏ như ở Mỹ và các nước châu Âu, tạm tính chỉ khoảng 300 – 500 USD/tháng.

Bằng cấp quốc tế được công nhận toàn cầu

Tương tự như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, hệ thống giáo dục tại Thái Lan cũng rất được chú trọng và được đầu tư đồng bộ ở tất cả các cấp bậc. Đặc biệt từ cấp bậc cao đẳng, đại học trở lên có rất nhiều trường đại học có các chương trình liên kết quốc tế và đội ngũ giảng viên giỏi không thua kém các quốc gia như Anh, Mỹ… Du học Thái Lan, bạn cũng không cần phải lo lắng về giá trị của bằng cấp vì ở đây có rất nhiều trường danh tiếng với hệ thống bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Trong quá trình học hoặc sau khi tốt nghiệp, sinh viên cũng có thể chuyển tiếp sang học tại các quốc gia tiên tiến một cách dễ dàng.

Không cần chứng minh tài chính

Du học Thái Lan hoàn toàn không đòi hỏi phải chứng minh tài chính. Đơn giản chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và đóng lệ phí visa là có thể khăn gói lên đường. Bên cạnh đó, tỉ lệ đậu visa Thái Lan du học của sinh viên Việt Nam cũng gần như là 100% nên không phải sợ bất cứ một rào cản nào trên con đường hiện thực hóa ước mơ du học.

Cơ hội nhận học bổng dễ dàng

Không chỉ có mức học phí hấp dẫn mà sinh viên còn có rất nhiều cơ hội để nhận học bổng du học Thái Lan có giá trị từ 50-100% chi phí/học phí. Hiện nay ở Thái Lan có 3 loại học bổng chính từ: Chính phủ Hoàng gia Thái Lan, các tổ chức ASEAN, các trường đại học. Các học bổng này thường được trao để khuyến khích cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, có đam mê trong nghiên cứu hoặc đơn giản là các sinh viên đã tốt nghiệp và ở lại Thái Lan làm việc, muốn học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Điều kiện học lực và tiếng Anh bậc học cử nhân

Nhìn chung yêu cầu về học lực và tiếng Anh khi du học Thái Lan không cố định mà thay đổi tùy theo ngành học và trường, chủ yếu đáp ứng 3 điều kiện sau:

  • Đã tốt nghiệp THPT.
  • Tiếng Anh: TOEFL 500 hoặc IELTS trên 4.5 trở lên
  • Vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực của trường hoặc có điểm GMAT đạt yêu cầu.

Như vậy có thể thấy, du học Thái Lan mở ra con đường mới cho các em học sinh và du học không còn là một giấc mơ xa vời nữa. Chỉ cần các em học sinh có mục tiêu, có cố gắng, con đường tương lai của các em chắc chắn sẽ vô cùng tươi sáng.


Bài viết khác
Bạn đã sẵn sàng chưa?

Chương trình tuyển sinh 2024

Lựa chọn mới, tương lai mới
  • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG
  • MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP NĂNG ĐỘNG, HIỆN ĐẠI
  • TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG
  • SẴN SÀNG CHINH PHỤC CƠ HỘI MỚI
hocsinh

Để có thông tin nhanh nhất!

Đừng bỏ lỡ những sự kiện hoạt động và chương trình học tập của trường
Asset 5