Ngày 16/1/2024, Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài gòn (SITC) đã ký kết hợp tác cùng Viện Nghiên cứu, Đào tạo và Ứng dụng tâm lý (IPRTA). Đây là sự kiện mở đầu năm 2024, thể hiện sự chú trọng đầu tư đào tạo kỹ năng mềm cho học sinh và quan tâm đời sống tinh thần, tâm lý học sinh/phụ huynh SITC.

​​​​​​​

Tham dự Lễ ký kết hợp tác, đại diện Viện Nghiên cứu, Đào tạo và Ứng dụng tâm lý có sự hiện diện của Viện trưởng Nguyễn Thị Thùy Dung, Phó Viện trưởng Nguyễn Quốc Giang, Phó Viện trưởng Mai Đức Trọng, Phó Viện trưởng Nguyễn Thị Thủy, cùng các thành viên Hội đồng sáng lập Viện. Về phía Trường SITC, có sự hiện diện của Phó Hiệu trưởng phụ trách Đào tạo, Thạc sĩ Nguyễn Văn Khanh, Phó Hiệu trưởng, Thạc sĩ Hoàng Thị Minh Phương cùng Quý Thầy/Cô giáo.

Viện Nghiên cứu, Đào tạo và Ứng dụng Tâm lý (IPRTA) là thành viên của Hội Tâm lý học Việt Nam, được thành lập hướng đến hoạt động nghiên cứu và ứng dụng tâm lý học trong đời sống xã hội. Viện IPRTA tập hợp các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực tâm lý học lâm sàng, tâm lý giáo dục, tham vấn trị liệu, công tác xã hội, tâm lý học tổ chức và phát triển nguồn lực. Mục tiêu của Viện IPRTA là đóng góp, xây dựng kiến thức, hiểu biết về tâm lý; và ứng dụng tâm lý vào đời sống xã hội thông qua các hoạt động nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng.​​​​​​​

Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin (SITC) là ngôi trường giáo dục chất lượng, sở hữu nhiều ưu thế vượt trội, mang đến hướng đi mới cho các em học sinh với hệ Phổ thông Trung cấp 9+, tối ưu hóa thời gian học 3 năm nhận 2 bằng (Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng Trung cấp nghề chính quy). Hiện SITC đang tuyển sinh dành cho đối tượng là các em học sinh tốt nghiệp lớp 9. Các em sẽ được học nghề song song văn hóa 7 môn THPT.

Là môi trườngng học tập năng động, giúp người học phát triển cả “Tâm – Thân – Trí”, SITC không chỉ chú trọng bồi dưỡng kiến thức cho học sinh mà còn đẩy mạnh rèn luyện kỹ năng mềm, phát triển tư duy, thể chất lẫn sức khỏe tinh thần. SITC thấu hiểu rằng, sức khỏe tâm lý của học sinh là rất quan trọng. Bằng cách hiểu và hỗ trợ nhu cầu tâm lý học sinh, nhà trường mong muốn giúp các em được phát triển toàn diện, trở thành những “Công dân toàn cầu, bản sắc Việt Nam”.

​​​​​​​

Vì vậy, sau quá trình tìm hiểu, trường SITC đã tiến tới ký kết hợp tác cùng Viện IPRTA - Viện Nghiên cứu, Đào tạo và Ứng dụng tâm lý, mang đến cho học sinh của nhà trường cơ hội được đào tạo kỹ năng mềm, định hướng phát triển nghề nghiệp thông qua các buổi học, thuyết trình, tư vấn theo chủ đề phù hợp. Sau buổi ký kết, hàng loạt các chương trình rèn luyện kỹ năng mềm do Viện IPRTA chủ trì sẽ được tổ chức dành cho học sinh SITC với nhiều chủ đề hấp dẫn như sau:

  • An toàn mạng xã hội;
  • Thông minh cảm xúc (Quản lý cơn nóng giận); 
  • Bạo lực học đường;
  • Kỹ năng giao tiếp và ứng xử;
  • Giáo dục giới tính - sức khỏe sinh sản…

Bên cạnh đó, Viện IPRTA sẽ hỗ trợ cố vấn tâm lý học đường cho cả học sinh và phụ huynh SITC mỗi tháng. Chương trình hoàn toàn miễn phí.

​​​​​​​

Với triết lý “Tất cả vì người học”, SITC đang là nơi được nhiều phụ huynh tin tưởng, lựa chọn cho con theo học với 8 ngành đào tạo hàng đầu: Công nghệ Thông tin (Ứng dụng phần mềm), Thiết kế Đồ họa (Tin học ứng dụng), Quản lý Doanh nghiệp (Định hướng Kế toán Doanh nghiệp/Digital Marketing), Tiếng Anh, Quản trị Khách sạn, Nghiệp vụ Bán hàng, Công nghệ Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông, Công nghệ Kỹ thuật Phần cứng Máy tính. Các em học sinh của SITC sẽ được đào tạo nghề nghiệp vững chắc, thành thạo Tiếng Anh, được ưu đãi học phí cố định toàn khóa.

 

 

 


Bài viết khác
Bạn đã sẵn sàng chưa?

Chương trình tuyển sinh 2024

Lựa chọn mới, tương lai mới
  • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG
  • MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP NĂNG ĐỘNG, HIỆN ĐẠI
  • TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG
  • SẴN SÀNG CHINH PHỤC CƠ HỘI MỚI
hocsinh

Để có thông tin nhanh nhất!

Đừng bỏ lỡ những sự kiện hoạt động và chương trình học tập của trường
Asset 5