• Hướng đi tiếp theo cho học sinh sau khi hoàn thành Trung cấp là gì?
 •  Bên cạnh bằng trung cấp sau khi tốt nghiệp thì các bạn học sinh tại SITC có thể học tiếp lên Đại học hay không?​​​​​​​

-  Đó là những câu hỏi được phụ huynh cùng học sinh quan tâm nhiều nhất hiện nay. Thấu hiểu nỗi lo đó, Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC) đã tổ chức chương trình tư vấn vào Đại học với sự tham gia của đại diện 03 trường Đại học trong và ngoài nước.

- Chương trình với tên gọi ‘’SITC và hành trình vào đại học 2021’’, diễn ra vào ngày 26/4/2021 tại Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn đã thu hút sự tham gia của hơn 100 bạn học sinh cùng quý phụ huynh. Tại đây, các bạn được tư vấn và cung cấp đầy đủ thông tin về lộ trình vào Đại học. Cánh cửa đại học đã đến gần hơn với các bạn học sinh sau 3 năm học tại SITC.

​​​​​​​

​​​​​​​

- Tại buổi giao lưu này, các bạn học sinh cùng phụ huynh vừa được tư vấn định hướng ngành nghề vừa được giải toả tâm trạng lo lắng. Khách mời trong chương trình đã nhận được đầy đủ những thông tin chuyển thẳng lên đại học mà không phải thông qua ‘’kỳ thi tuyển đại học’’ nào. Với chương trình xét tuyển dành cho học sinh SITC đã giúp giảm tải được áp thi cử cho các bạn học sinh, đúng với cam kết ban đầu của SITC dành cho học sinh của mình.

- Ngoài ra, chương trình tư vấn còn giúp các bạn học sinh có được những kiến thức và kỹ năng trong việc lựa chọn môi trường học tập ở bậc đại học phù hợp với năng lực, sở thích và điều kiện kinh tế gia đình sau khi tốt nghiệp tại SITC.

Chương trình có sự tham gia của 03 trường học trong và ngoài nước:

 • Trường Đại học Hùng Vương
 • Trường Bangkok University
 • Trường Đại học Văn Lang​​​​​​​

Tại đây, đại diện các trường đại học chia sẻ thông tin về

 • Phương thức xét tuyển vào các trường đại học
 • Các chuyên ngành hiện tại trường đang đào tạo
 • Học phí của cũng như lệ phí nộp hồ sơ
 • Đặc trưng của từng trường cũng như cơ hội chuyển tiếp vào đại học sau khi tốt nghiệp tại SITC.

- Theo ghi nhận của phóng viên SITC, các bạn học sinh rất háo hức và đặt nhiều câu hỏi về cho các trường đại học. Những thắc mắc của các bạn được giải đáp ngay, không cần phải đến trường mới có thể tìm hiểu được. Các bạn học sinh còn được chia sẻ thêm về môi trường học tập ở đại học sẽ khác gì so với môi trường học hiện tại. Đây cũng là một điều kiện thuận lợi để các bạn định hình được những điều bản thân đang thiếu và bổ sung nó, để sau này khi bước chân vào môi trường đại học trong và ngoài nước các bạn sẽ không phải bỡ ngỡ.

​​​​​​​​​​​​​​

- Chương trình không chỉ mang lại nhiều cơ hội cho học sinh, mà còn giúp phụ huynh có cái nhìn tổng quát hơn về những lựa chọn cho con em mình. Buổi giao lưu đã tạo ra một không khí vui vẻ và tích cực cho các bạn học sinh tham gia, ngoài ra các bạn còn nhận được những món quà xinh từ các trường đại học.

SITC luôn mong muốn mang lại cho các bạn nhiều cơ hội học tập và phát triển cũng như giúp các bạn có được kỹ năng tự tìm hiểu, nghiên cứu, chọn lọc thông tin.


Bài viết khác
Bạn đã sẵn sàng chưa?

Chương trình tuyển sinh 2024

Lựa chọn mới, tương lai mới
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG
 • MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP NĂNG ĐỘNG, HIỆN ĐẠI
 • TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG
 • SẴN SÀNG CHINH PHỤC CƠ HỘI MỚI
hocsinh

Để có thông tin nhanh nhất!

Đừng bỏ lỡ những sự kiện hoạt động và chương trình học tập của trường
Asset 5