- Học kỳ đầu tiên ở một cấp độ học mới sẽ mang lại nhiều háo hức và cả lo lắng cho người học. Học sinh của SITC cũng không ngoại lệ khi mà cấp độ các bạn chọn là cấp độ trung cấp chứ không phải là trung học phổ thông truyền thống. Hãy cùng nghe tâm sự của một học sinh SITC sau khi học tuần đầu tiên tại trường:

                                                                    Môn học đầu tiên - Kỹ năng mềm.

​​​​​​​Học trung cấp sẽ học cái gì ta? Mình sẽ được học những môn gì đây? Có khó không? Thầy cô sẽ như thế nào? Thầy cô có chăm sóc như hồi cấp 2 không? Đó là một vài câu hỏi trong hàng loạt câu hỏi mà mình luôn thắc mắc từ khi chọn học trung cấp tại SITC hồi tháng 8. Sáng thứ 2, buổi học đầu tiên cũng đến với môn Kỹ năng mềm và mình đã cảm thấy rất phấn khởi sau buổi học này. Kỹ năng thì mình cũng đã được học trước đây vì học để cộng điểm nên mình học thôi. Hôm nay mình được thầy giới thiệu về ích lợi của các kỹ năng thiết yếu này đối với mình với vai trò là một học sinh trung cấp và là một thành viên của xã hội. Mình ngạc nhiên khi được biết có các kỹ năng giúp mình nhận thức về bản thân và các kỹ năng giúp mình kết nối tốt với bạn bè xung quanh. Mình hay đọc các bài trên internet, xem clip và thường nghe nói là phải hiểu mình là ai, mạnh điểm nào, điều mình theo đuổi trong cuộc đời là gì,…nhưng mình thấy mông lung, không biết tìm câu trả lời từ đâu. Hôm nay thầy nói là lớp học này sẽ giúp mình tự tìm ra các câu trả lời đó, mình thấy thú vị quá.​​​​

​​​​​​​

                                                                           Nội quy lớp học.

                                                           Làm quen chia sẻ - Kết nối thêm bạn bè mới.

  • Mình tự nhận thấy mình giao tiếp chưa tốt, có nhiều điều muốn nói với bạn bè hay thầy cô mà không biết nói thế nào nên nhiều khi ấm ức lắm. Ở buổi học đầu tiên thầy mời từng bạn giới thiệu và chia sẻ về bản thân và mình đã nói lên những lo lắng đó của mình. Thầy bảo rằng đó là do mình chưa thành thạo các kỹ năng liên quan đến kết nối với người khác và mình cũng sẽ được các kỹ năng đó học trong lớp này. Thầy nói rằng cả lớp sẽ cùng nhau thực hành trong lớp này và tiếp tục thực hành các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, giải quyết mâu thuẫn trong các môn học khác để thành thạo các kỹ năng này sau này. Mình wow lên vì nghĩ là chỉ học kỹ năng trong môn kỹ năng chứ đâu ngờ là các môn học khác của SITC cũng sử dụng các kỹ năng này.
  • Sáng thứ 3 mình học buổi đầu môn tiếng Anh. Đây là môn mình vừa thích vừa sợ. Mình muốn giỏi tiếng Anh để sau này đi du lịch, đi du học nhưng mà từ lớp 6 tới giờ mình không nói được, hay bị thầy cô rầy và cho điểm thấp nên mình sợ nó. Mình vào lớp học mà cứ hồi hộp vì sợ thầy cô nói mình không hiểu hoặc thầy cô gọi mình trả lời không được thì mắc cỡ lắm. Nhưng lo lắng của mình đã tan biến sau 10 phút đầu tiên. Cô đặt câu hỏi và hướng dẫn cách trả lời sao cho đúng, cho hay, rồi chơi trò chơi trên chat, trên web rất vui. Xong buổi học mình thấy vui lắm vì mình có thể nói được những câu tiếng Anh giới thiệu bản thân, nói về ngành nghề ước mơ một cách rõ ràng chứ không lí nhí như lúc trước. Mình được cô khen, được các bạn thả tim nên mình thấy hào hứng và hết sợ luôn. Cô nói là các em cần cách học tiếng Anh giỏi thì cứ mạnh dạn hỏi cô. Mình cảm thấy có hy vọng tiếng Anh của mình sẽ tiến bộ.

- Mình đã kể chuyện này với ba mẹ và ba mẹ rất vui vì mình tìm thấy niềm vui trong môi trường mới. Mong là những môn học tiếp theo cũng sẽ vui và hào hứng như các môn này.


Bài viết khác
Bạn đã sẵn sàng chưa?

Chương trình tuyển sinh 2022

Lựa chọn mới, tương lai mới
  • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG QUỐC TẾ
  • MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP NĂNG ĐỘNG, HIỆN ĐẠI
  • TIẾNG ANH ĐẠT CHUẨN DU HỌC
  • SẴN SÀNG CHINH PHỤC CƠ HỘI MỚI
hocsinh

Để có thông tin nhanh nhất!

Đừng bỏ lỡ những sự kiện hoạt động và chương trình học tập của trường
Asset 5