Sáng nay (5.6), 96.325 thí sinh TP.HCM đăng ký dự thi lớp 10 năm học 2023-2024 đến điểm thi để làm thủ tục dự thi, sinh hoạt quy chế thi và kiểm tra thông tin cá nhân.

Trong số 96.325 thí sinh, có 88.237 học sinh đăng ký vào lớp 10 thường và khoảng 8.000 em thi vào lớp 10 chuyên, tích hợp. 

Sở GD-ĐT TP.HCM bố trí 158 điểm thi lớp 10 (147 điểm thi thường và 11 điểm thi chuyên), với 4.102 phòng thi.

Tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Du (Q.1, TP.HCM), thí sinh Nguyễn Viết Mỹ Trang cho biết: "Tối hôm qua em đã chuẩn bị và kiểm tra kỹ những đồ dùng vật dụng theo như hướng dẫn mà cô chủ nhiệm gửi thông báo. Hôm nay, em đến điểm thi nghe thầy cô thông báo hướng dẫn giờ giấc cho các buổi thi. Em và một số bạn cùng trường thi tại điểm thi này nên tập trung xong cả nhóm đi ăn trưa với nhau để lên tinh thần cho ngày mai.

Tại các phòng thi, cán bộ coi thi sinh hoạt quy chế thi và thông báo với thí sinh những lưu ý cụ thể khi tham gia các bài thi lớp 10. Trong đó, cán bộ coi thi nhấn mạnh với thí sinh về những đồ dùng vật dụng được mang vào phòng thi: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ.

Thí sinh phải có mặt tại phòng thi lớp 10 đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Nếu thí sinh có mặt tại cổng điểm thi chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì sẽ không được dự thi.

Được biết, để tổ chức kỳ thi lớp 10 năm nay, Sở GD-ĐT TP.HCM đã huy động 12.306 cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng sự hỗ trợ của lực lượng công an, y tế tham gia công tác tổ chức kỳ thi.

Ngày mai (6.6), thí sinh sẽ bước vào ngày thi lớp 10 đầu tiên với 2 môn ngữ văn và ngoại ngữ.

​​​​​​​

 

 

Nguồn: Báo Thanh Niên


Bài viết khác
Bạn đã sẵn sàng chưa?

Chương trình tuyển sinh 2024

Lựa chọn mới, tương lai mới
  • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG
  • MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP NĂNG ĐỘNG, HIỆN ĐẠI
  • TIẾNG ANH TĂNG CƯỜNG
  • SẴN SÀNG CHINH PHỤC CƠ HỘI MỚI
hocsinh

Để có thông tin nhanh nhất!

Đừng bỏ lỡ những sự kiện hoạt động và chương trình học tập của trường
Asset 5